ททท.สุราษฎร์ฯ ชวนเที่ยว มหกรรมว่าวสุราษฎร์ธานี “กินลมชมว่าว เคล้าเสียงคลื่น 2021”

20 มี.ค. 2564 - 16:22 น.

ททท.สุราษฎร์ฯ ชวนเที่ยว มหกรรมว่าวสุราษฎร์ธานี Kite Festival @ Surat Thani “กินลมชมว่าว เคล้าเสียงคลื่น 2021”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นางสาวนันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี กำหนดจัดงาน มหกรรมว่าวสุราษฎร์ธานี โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการอนุรักษ์การละเล่นว่าวไทย พร้อมจัดแสดงว่าวนานาชาติ ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น

อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนกิจกรรมด้านการท่องเที่ยว ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น ศิลปะวัฒนธรรม และภูมิปัญญาท้องถิ่นของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ นำไปสู่การสร้างรายได้ทางเศรษฐกิจจากการท่องเที่ยว และยังมีกิจกรรมอื่นภายในงาน อาทิ นิทรรศการว่าวไทย, การจัดโชว์หมู่บ้านลานว่าว, การสาธิตการทำว่าวไทย

โดยผู้บรรยายที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญ , การจัดแสดงโชว์ว่าวไทย และว่าวแฟนซีจากต่างประเทศ รวมทั้งสิ้น 10 ประเทศ มากกว่ากว่า 200 ตัว รวมทั้ง การจัดแสดงผลิตภัณฑ์สินค้า OTOP, การประกวดว่าวประเภทขึ้นสูง, การต่อสู้ระหว่างว่าวปักเป้าและว่าวจุฬา

และกิจกรรมการแสดง แสง สี เสียง ทุกคืน โดยงานจะจัดขึ้นที่บริเวณหาดนายอำเภอ ต.ตะกรบ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ระหว่างวันที่ 2 – 4 เมษายน 2564 ตั้งแต่เวลา 13.00–21.00 น. ของทุกวัน

นางสาวนันทวัน กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ผู้ที่เดินทางมาเที่ยวชมงานว่าว ยังสามารถเดินทางท่องเที่ยว “แชะ ชิล ชิม ช้อป @ ไชยา”10 ที่เที่ยวต้องห้ามพลาด คือ วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร พิพิธภณฑสถานแห่งชาติไชยา สวนโมกขพลาราม ชุมชน OTOP นวัตวิถีตำบลเลม็ด (การทำนาข้าวเกษตรอินทรีย์ , การทำไข่เค็มไชยา)

เกาะเสร็จ แหล่งทอผ้าบ้านพุมเรียง วัดสมุหนิมิต สถานีรถไฟไชยาที่เก๋ไก๋คลาสสิก, ห้องสมุดรถไฟ, สวนสาธารณะแบบศรีวิชัยและตลาดสดไชยา ปืนใหญ่พญาพุมเรียง หน้าตลาดพุมเรียง ปืนใหญ่โบราณที่คอยป้องกันเมืองสมัยก่อน และปฏิมากรรมปูม้ายักษ์ สัญลักษณ์ทะเลไชยา สวนสาธารณะแหลมโพธิ์

5 เมนูต้องชิม ได้แก่ ไข่พระจันทร์ทรงกรด ร้านครัวเซฟปอง ปลาหมอจุกเคย ร้านครัวชมพู หอยขาวต้มตะไคร้ ร้านพลับพลา ไข่หวาน ไข่เค็ม ร้านเพื่อนเดินทาง ขนมโก๋ไชยา สูตรโบราณ ตลาดหน้าสถานีรถไฟไชยา

5 ของต้องซื้อ ได้แก่ ผ้าไหมพุมเรียง ลวดลายเฉพาะที่ถ่ายทอดกันมาแต่โบราณ ตลาดพุมเรียง ข้าวเกษตรอินทรีย์ลุงริน ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีตำบลเลม็ด ไข่เค็ม อสม. ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีตำบลเลม็ด ปูคอนโด กรรเชียงปูบรรจุกระป๋อง บริษัท วิยะเครป และขนมจั้ง ขนมพื้นบ้านภาคใต้ ตลาดใกล้สถานีรถไฟไชยา

หรือสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยว ททท. สำนักงานสุราษฎร์ธานี โทร. 077 -​ 288817-9 Facebook : ททท. สำนักงานสุราษฎร์ธานี

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ททท.สุราษฎร์ฯ ชวนเที่ยว มหกรรมว่าวสุราษฎร์ธานี “กินลมชมว่าว เคล้าเสียงคลื่น 2021”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง