ได้ชื่อแล้ว "น้องหมูหวาน" ลูกฮิปโปแคระ สมาชิกใหม่ล่าสุด สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

12 เม.ย. 2564 - 14:24 น.

ได้ชื่อแล้ว – นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดเผยว่า หลังจากที่ทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้สมาชิกใหม่เป็นลูกฮิ ปโปโปเตมัสแคระ จำนวน 1 ตัว เพศเมีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เปิดให้สัมผัสความน่ารักเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมานั้น และมีกิจกรรมพิเศษให้นักท่องเที่ยว ได้ร่วมสนุกโหวตชื่อลูกฮิปโปแคระ

ซึ่งมี 2 ชื่อให้เลือก คือ หมูหวาน และ เบคอน โหวตผ่านทาง Facebook สวนสัตว์เปิดเขาเขียว โดยจัดให้มีเงินรางวัล สำหรับรางวัลชนะเลิศ จำนวน 3,000 บาท และรางวัลสำหรับผู้เข้าร่วมสนุก บัตรเที่ยวชมสวนสัตว์เปิดเขาเขียวฟรี จำนวน 1 ปี

ซึ่งได้มีเด็ก และเยาวชน นักท่องเที่ยวทั่วประเทศได้ร่วมโหวตชื่อลูกฮิปโปโปเตมัสแคระกันเป็นจำนวนมากกว่า 20,000 คน


โดยชื่อที่ถูกโหวตมากที่สุดคือ ชื่อ “หมูหวาน” ซึ่งทางสวนสัตว์ Random ผู้ที่ร่วมสนุกโหวตชื่อ ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลได้แก่ คุณน้ำฝน วิริยะพงศ์พันธุ์จาก กรุงเทพมหานคร ได้รับรางวัลเงินสด 3,000 บาท และผู้ที่ร่วมสนุกโหวตลูกฮิปโปโปเตมัสแคระ เป็นบัตรเที่ยวชมสวนสัตว์เปิดเขาเขียว จำนวน 10 รางวัล

สามารถตรวจสอบรายชื่อได้ ทางแฟนเพจ “สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo” หรือโทร.0-3831-8444 ต่อ212 โดยทางสวนสัตว์จะจัดส่งให้แก่ผู้ที่ได้รับรางวัลต่อไป

สวนสัตว์เปิดเขาเขียวยังคงเข้มมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ทุกฝ่ายมีการคัดกรอง นักท่องเที่ยวต้องสวมหน้ากากอนามัยขณะอยู่ในพื้นที่ ต้องตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ การรักษาระยะห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร พร้อม เช็คอิน ไทยชนะ และการจอดรถในที่ที่กำหนด

โดยได้รับความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวด้วยดี ที่เข้าใจในสถานการณ์ สอบถามรายละเอียดเพิ่ม โทร 038-318444 หรือ www.kkopenzoo.con

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ได้ชื่อแล้ว "น้องหมูหวาน" ลูกฮิปโปแคระ สมาชิกใหม่ล่าสุด สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง