ททท.สุราษฎร์ธานี ชวนนักท่องเที่ยว "เที่ยวทิพย์" หวังหมด โควิด-19 จัดแคมเปญชวนเที่ยวจริง

29 พ.ค. 2564 - 06:37 น.

เที่ยวทิพย์ – ไวรัสโควิด-19 ยังคงมีการระบาดอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย ถ้าดูจากรายงานของ ศบค. แต่ละวันจะเห็นว่า มีคลาสเตอร์จากหลายกลุ่ม ซึ่งทางรัฐบาลยังคงต้องเร่งแก้ปัญหาให้กับประชาชน ด้วยการจัดหาวัคซีนต้านไวรัสโควิดเพื่อมาฉีดให้กับประชาชน ได้อุ่นใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เริ่มมีการฉีดให้กับประชาชน ในกลุ่มเสี่ยงก่อน ในแต่ระจังหวัด โดยเฉพาะจังหวัดจังหวัดสุราษฎร์ธานีเอง ที่มีแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมระดับโลกของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

ส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่สีแดงตามที่ ศบค.กำหนด และแต่ละจังหวัดจะมีมาตรการที่คุมเข้มขึ้นอยู่กับจังหวัดนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของมาตรการเดินทางเข้าออก หรือการที่ต้องกักตัว

ทำให้นักท่องเที่ยงทั้งชาวไทยและต่างชาติต่างไม่มั่นใจว่าจะสามารถเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวในจังหวัดนั้นๆได้หรือไม่ รวมถึงผู้ประกอบการธุรกิจหลายประเภทที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวก็ต้องยอมลดขนาดการบริการ

หรือบางรายปิดตัวเองลงเพื่อรอเวลาที่จะกลับมาคึดคักกันใหม่หลังจากการแพร่ระบาดจะหมดไป ซึ่งคาดว่าสภาวะการแพร่ระบาดของประเทศไทยจะสามารถควบคุมได้ในไม่ช้า

อาจจะใช้เวลา1-2 เดือนเป็นอย่างน้อย สถานการณ์จะเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติ

ในช่วงแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 ส่งผลกระทบกับภาคธุรกิจทุกภาคส่วนโดยเฉพาะประเทศไทยเองที่มีรายได้หลักจากภาคธุรกิจการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของโรงแรมที่พัก ร้านอาหาร และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญ เลี่ยงไม่ได้ที่จะได้รับผลกระทบโดยตรง เนื่องจากนักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินทางได้

ด้าน น.ส.นันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผอ.ททท. (สำนักงานสุราษฎร์ธานี) เปิดเผยถึงสถานการณ์ ปัจจุบันการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเองถือว่ามีหน้าที่โดยตรงในเรื่องของการดูแลการท่องเที่ยว ก็ยังต้องรับบทหนักในการดำเนินการ

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการประชาสัมพันธ์ ดูแลผู้ประกอบการ ธุรกิจท่องเที่ยวต่างๆ ซึ่งที่ผ่านมาผู้ประกอบการก็รับทราบถึงวิกฤตที่เกิดขึ้นดี ก็คงทำได้แค่ประคองตัวเอง หรือบางแห่งก็ต้องปิดตัวลงชั่วคราวไปก่อน เพื่อรอสถานการณ์ให้ดีขึ้น

ในส่วนของททท.(สำนักงานสุราษฎร์ธานี) ก็ยังคงต้องทำหน้าที่เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยว”เที่ยวทิพย์”ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งตอนนี้ทุกคนก็ทราบกันดีว่า จังหวัดสุราษฎร์ธานีเองก็เป็นพื้นที่สีแดง ผู้ว่าราชการจังหวัดเองก็ได้ออกประในการเดินทางเข้าออกในตัวจังหวัด โดยการคุยคุมตามเหตุการณ์สถานการณ์ฉุกเฉินเพื่อลดการแพร่ระบาดในวงกว้าง

ทั้งนี้ส่วนหนึ่งนักท่องเที่ยวเองก็งดการเดินทางด้วยตัวเองด้วย และหันมาโพสต์สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่ตัวเองอยากไปหลังหมดการแพร่ระบาดโควิด19 ลงในสื่อโซเชียลต่างๆพร้อมกับแคปชั่นว่า “เที่ยวทิพย์”

เที่ยวทิพย์

ส่วน ททท.(สำนักงานสุราษฎร์ธานี) ก็ยังคงต้องใช้แผนประชาสัมพันธ์ เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเข้ามา”เที่ยวทิพย์” ในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ด้วยการประชาสัมพันธ์ผ่านทางเว็บไซต์ และเพจเฟซบุ๊กของ ททท.(สำนักงานสุราษฎร์ธานี) นำภาพบรรยากาศการท่องเที่ยว สถานที่เที่ยวต่างๆ


ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศการท่องเที่ยวด้วยการเดินป่า ชมทะเลหมอก ที่อุทยานแห่งชาติเขาสก บรรยากาศท่องเที่ยว ที่พักลอยน้ำ ชมเขาสามเกลอ ในเขื่อนรัชชประภา ที่ยังมีความงดงาม และความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว ได้มีเวลาวางแผนในการมาท่องเที่ยวสุราษฎร์ธานี

และนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อแล้ว ส่วนหนึ่งคือวัฒนธรรมทางด้านอาหารที่มีชื่อเสียงประจำถิ่น ในแต่ละอำเภอที่นักท่องเที่ยวเองจะสามารถได้ลิ้มลองรสชาติได้ ไม่ว่าจะเป็น หอยนางรมสดๆและอาหารทะเลสดๆ หรือแกงชนิดต่างๆ ที่ขึ้นชื่อของสุราษฎร์ธานี รวมไปถึงของฝาก เช่นไข่เค็ม ปลาเค็ม ก็ยังมีให้ได้เลือกซื้อด้วย

ททท.(สำนักงานสุราษฎร์ธานี) ยังจัดเตรียมแคมเปญหลังจากสถานการณ์คลี่คลายลง และเริ่มท่องเที่ยวได้ไว้ให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาท่องเที่ยวสุราษฎร์ธานีไว้แล้วเช่นกัน

เที่ยวทิพย์

ทั้งนี้ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยก็ยังมีกิจกรรม”เที่ยวทิพย์”ด้วยการเชิญร่วมกิจกรรม ลุ้นแพ็คเกจกว่าหนึ่งแสนบาท

ขอเชิญเยาวรุ่นเมืองทิพย์ ร่วมกิจกรรมเที่ยวทิพย์ทั่วไทย เพียงโพสต์ภาพเที่ยวทิพย์กับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทย ตั้งค่าเป็นสาธารณะ แล้วใส่ #เที่ยวทิพย์ทั่วไทย #เที่ยวทิพย์ได้ทริปเที่ยว พร้อมแท็กเพจ AmazingThailand บน Facebook ของเยาวรุ่นแค่นี้ก็สามารถลุ้นรับแพ็กเกจที่พักจริงๆไม่จกตา มูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท มีระยะเวลาอวดผลงานของเยาวรุ่น 15 พ.ค. – 30 มิ.ย. 6

พร้อมฟังซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดจากพระมหาเทวีเจ้า และเจ้าทิพย์ กับเพลง “เที่ยวทิพย์” ได้ที่ https://youtu.be/EesxKzCz278

#เที่ยวทิพย์ทั่วไทย

#เที่ยวทิพย์ได้ทริปเที่ยว

#AmazingThailand

#ThailandFestival

#SHA

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ททท.สุราษฎร์ธานี ชวนนักท่องเที่ยว "เที่ยวทิพย์" หวังหมด โควิด-19 จัดแคมเปญชวนเที่ยวจริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง