ชานบ้าน โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่ เสน่ห์แห่งท้องถิ่นใจกลางแม่ริม

18 พ.ย. 2564 - 21:38 น.

โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่ เปิดตัว ชานบ้าน แหล่งรวมประสบการณ์ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แห่งวัฒนธรรมท้องถิ่นใจกลางแม่ริม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชานบ้าน คือ สถานที่หรือพิพิธภัณฑ์ที่รวมประสบการณ์ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แห่งวัฒนธรรมท้องถิ่นใจกลางแม่ริม เราเปิดโอกาสให้แขกทุกท่านได้สัมผัสประสบการณ์ที่แท้จริงแบบใกล้ชิดและเป็นส่วนตัวท่ามกลางมนต์เสน่ห์ของวัฒนธรรมท้องถิ่น

แขกและผู้เข้าพักจะได้สัมผัสเรื่องมือโบราณและเทคนิคต่างๆ ที่ใช้ในการปลูกข้าวแบบดั้งเดิมจากเกษตรกรที่มากประสบการณ์โดยตรง หรือสร้างงานศิลปะที่สวยงามบนผืนผ้าด้วยสีย้อมธรรมชาติ เดินชมสวนผักและสมุนไพรที่ได้รับการดูแลอย่างเอาใจใส่ และเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมอาบน้ำควายแสนใจดีและเป็นมิตรได้ในทุกๆ วัน

โดยประสบการณ์ยังครอบคลุมถึงการได้เพลิดเพลินกับเมนูของทานเล่นพื้นบ้าน เช่น ขนมครกหรือข้าวเหนียวปิ้งที่ปรุงสดใหม่ ในบริเวณถัดออกไปนั้นเชฟเลียม นีลอน และทีมชาวสวนได้ร่วมกันดูแลพืชผักและสมุนไพรเพื่อใช้ในห้องอาหารต่างๆรวมทั้งคลาสเรียนทำอาหารอีกด้วย

ห้องอาหารนอร์ท บาย โฟร์ซีซั่นส์ พร้อมเปิดให้บริการอีกครั้ง

เชฟเลียม นีลอน หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ จุดกองฟืนให้ลุกโชน เพื่อปรุงเมนูต่างๆภายใต้คอนเซ็ปท์ฟาร์มทูเทเบิ้ลและเนื้อสเต็กเกรดพรีเมี่ยมที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี

ห้องอาหารนอร์ท บาย โฟร์ซีซั่นส์ เปิดประตูต้อนรับแขกทุกท่านอีกครั้งสู่ห้องอาหารนอร์ท ห้องอาหารที่เต็มไปด้วยบรรยากาศและการตกแต่งที่สวยงามรวมทั้งนิยามใหม่และคอนเซ็ปต์ที่คลาสสิคของห้องอาหาร

เพราะ นอร์ท คือการนำเสนอเมนูอาหารผ่านกรรมวิธีการปรุงด้วยไฟฟืน ซึ่งเคารพรสชาติของวัตถุดิบและยกระดับความมีมิติในแต่ละเมนูด้วยทักษะและเทคนิคการปรุงอาหารของทีมพ่อครัวที่เชี่ยวชาญ เราให้ความสำคัญในเรื่องความยั่งยืนและการทำงานร่วมกับเกษตรกรผู้ผลิตในท้องถิ่น

เมนูของเราคือการนำเอากรรมวิธีการปรุงอาหารจากการก่อฟืนจุดไฟแบบดั้งเดิมผสมผสานกับการใช้วัตถุดิบชั้นเลิศ ประกอบกับส่วนผสมที่สดใหม่พร้อมด้วยเทคนิคและกรรมวิธีที่แตกต่างออกไป เราทำงานอย่างใกล้ชิดกับเกษตรกรท้องถิ่น เพราะเราให้ความสำคัญกับคุณภาพของวัตถุดิบในแต่ละฤดู ซึ่งสะท้อนให้เห็นในการออกแบบแต่ละเมนูปิ้งย่างที่เลือกสรรมาเป็นอย่างดีจากทั่วทุกมุมโลก


โดยวัตถุดิบที่เราใช้มากกว่า 60 เปอร์เซ็นต์นั้นมาจากฟาร์มท้องถิ่นในภาคเหนือของไทย ผักหลากหลายชนิดที่เราใช้รวมทั้งมะเขือเทศและพืชสมุนไพรต่างๆ มาจากฟาร์มที่ปลูกแบบออร์แกนิกซึ่งอยู่ห่างจากรีสอร์ทของเราเพียงไม่กี่นาที

เราร่วมมือกับเกษตรกรและผู้ผลิตในท้องถิ่นเพื่อนำเอาเนื้อวัวไทยวากิวมาใช้ ทั้งยังคัดสรรค์เนื้อเกรดพรีเมี่ยมจากฟาร์มวัวในประเทศออสเตรเลียที่มีแนวปฏิบัติเพื่อความยั่งยืน ด้วยการมุ่งเน้นและสนับสนุนความยั่งยืน

ห้องอาหารของเราจึงดำเนินตามคำมั่นสัญญาในแนวทางดังกล่าว โดยเฉพาะอย่างยิ่งจังหวัดเชียงใหม่มีชื่อเสียงมายาวนานในด้านงานฝีมือ เราจึงหยิบเอาเอกลักษณ์ที่มีคุณค่าเหล่านี้มาเป็นองค์ประกอบที่ห้องอาหารนอร์ท ไม่ว่าจะเป็นมีดสเต็ก ไปจนถึงจานชามที่ใช้ในห้องอาหารทุกอย่างล้วนเป็นงานฝีมือทั้งสิ้น

นอกจากนี้ทางรีสอร์ทขอนำเสนอ ช็อกโกแลต อาฟเตอร์นูนที ที่โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่ เมนูพิเศษต้อนรับหน้าหนาวโดย เชฟญาณิศา เวียงนนท์

ต้อนรับหน้าหนาวก่อนใครที่โฟร์ซีซั่นส์รีสอร์ท เชียงใหม่ กับเมนูชายามบ่ายที่รวบรวมและผสมผสานช็อกโกแลตออร์แกนิกที่ดีที่สุดจากภาคเหนือของไทยไว้กับช็อกโกแลตพรีเมี่ยมจากสวิตเซอร์แลนด์และฝรั่งเศส ที่คัดสรรค์ช็อกโกแลตออร์แกนิกมาจากชุมชนท้องถิ่นในจังหวัดเชียงใหม่ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากรีสอร์ท

โดยได้ทำงานร่วมกับเกษตรกรในท้องถิ่นเพื่อเสาะหาวัตถุดิบช็อกโกแลตที่ดีที่สุด หนึ่งในไฮไลท์คือ “โกโก้ดอย” ผลิตโดยชาวเขาที่ทำการเพาะปลูกโดยยึดหลักเกษตรยั่งยืน เมนูใหม่นี้เป็นการผสมผสานระหว่างความสร้างสรรค์และความคลาสสิกที่จะทำให้ช่วงเวลาแห่งการจิบชายามบ่ายของคุณเป็นที่น่าจดจำอย่างแท้จริง

ด้วยเมนูต่างๆอาทิ ไวท์ช็อกโกแลตลูกพีช คาราเมลช็อกโกแลตชูว์ครีมกล้วยหอม มัทฉะแมนดารินและมิล์คช็อกโกแลต ช๊อกโกแลตบองบองที่ทำจาก “โกโก้ดอย” ช็อกโกแลตสโคนพร้อมครีม รวมทั้งไอศกรีมโฮมเมดช๊อกโกแลตและพีนัทบัตเตอร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรพลาดเลยคืออาหารเรียกน้ำย่อยที่มีทั้งเบเกิลโกโก้และครอฟเฟิลโกโก้แฮมชีสที่ทำมาจากผลโกโก้ออร์แกนิก มะนาวสตรอเบอร์รี่เพียวเร่ที่สอดไส้อยู่ในช็อกโกแลตวาโรน่าสตรอเบอร์รี คืออีกหนึ่งในไฮไลท์ของเมนู

ราคาอาฟเตอร์นูนทีเซตละ 1,770++ บาท สำหรับสองท่าน พร้อมให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 13.00 น.-17.00 น แนะนำให้จองล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งวันและสามารถจองประสบการณ์เหล่านี้ผ่านแอพพลิเคชั่น Four Seasons หรือโทร 053 298 181

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชานบ้าน โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่ เสน่ห์แห่งท้องถิ่นใจกลางแม่ริม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง