แม่ฮ่องสอน ทุ่งบัวตองนทท.ยังคึกคัก ท่องเที่ยวเริ่มฟื้น เศรษฐกิจกระเตื้อง ยอดจองที่พักเพิ่ม 

29 พ.ย. 2564 - 09:33 น.

แม่ฮ่องสอน รองผู้ว่าฯ ศิริวัฒน์ ตรวจเยี่ยมทุ่งบัวตอง ประเมินผลการท่องเที่ยวดีขึ้น นักท่องเที่ยวยังคึกคัก ส่งผลให้เศรษฐกิจในพื้นที่กระเตื้องขึ้น ยอดนักท่องเที่ยวจองที่พักเพิ่ม 40 เปอร์เซ็นต์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายศิริวัฒน์ บุปผาเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน รักษาการผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์การท่องเที่ยวในพื้นที่ วนอุทยานทุ่งบัวตอง อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน

โดยมีนายสุรินทร์ ปัญญาจันทร์ ท้องถิ่นจังหวัดแม่ฮ่องสอน และว่าที่ ร.ต.ภาณุวัฒน์ ขัดนาค ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานแม่ฮ่องสอน ร่วมลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ โดยมีเจ้าหน้าที่ของวนอุทยานทุ่งบัวตอง ตลอดจนผู้บริหารท้องถิ่นร่วมให้การต้อนรับ

นายศิริวัฒน์ บุปผาเจริญ รองผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน กล่าวว่า การท่องเที่ยววนอุทยานทุ่งบัวตอง พบมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่เดินทางมาจากทั่วภูมิภาคต่างๆ ของประเทศ ส่งผลต่อบรรยากาศการท่องเที่ยวที่คึกคักอย่างต่อเนื่อง

ตั้งแต่เปิดเทศกาลท่องเที่ยวทุ่งดอกบัวตอง เกิดการกระจายตัวของนักท่องเที่ยวไปยังพื้นที่ต่างๆ รวมทั้งทำให้เกิดการกระจายรายได้จากการท่องเที่ยวไปสู่ชุมชนต่างๆ มากขึ้น ทำให้เกิดการขยายตัวของอัตราการเข้าพักแรม ซึ่งพบว่ามีอัตราการเข้าพักแรมเฉลี่ยในจังหวัดแม่ฮ่องสอน เพิ่มขึ้นประมาณ 40% แสดงให้เห็นว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมีการฟื้นตัวและกลับมาเริ่มเติบโตอย่างรวดเร็ว

ดังนั้นขอให้นักท่องเที่ยวและชุมชนท้องถิ่น ร่วมปฏิบัติตามมาตรการด้านการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเคร่งครัด เช่น การเว้นระยะห่าง การสวมหน้ากากอนามัย หมั่นทำความสะอาดล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ รักษาความสะอาดด้านสุขอนามัยอย่างสม่ำเสมอ และขอความร่วมมือให้ช่วยกันดูแลรักษาความสะอาดของพื้นที่จัดเก็บขยะและทิ้งขยะในภาชนะที่จัดเตรียมไว้ เพื่อรักษาสภาพแวดล้อมที่สวยงามต่อไป

สำหรับทุ่งดอกบัวตองคาดว่า จะยังบานต้อนรับนักท่องเที่ยวได้ถึงช่วงกลางเดือนธันวาคม 2564 ถึงแม้ช่วงสองถึงสามวันที่ผ่านมามีฝนตกลงมาเล็กน้อย ทำให้ดอกบัวตองร่วงโรยเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ แต่ในพื้นที่ก็ยังสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างต่อเนื่อง

เนื่องจากบริเวณวนอุทยานทุ่งดอกบัวตอง เป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้อย่างสวยงาม มีจุดกางเต็นท์บริการนักท่องเที่ยวหลายจุด รวมทั้งช่วงนี้มีสภาพภูมิอากาศที่เย็นสบาย ช่วงค่ำถึงเช้าประมาณ 14 องศาฯ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ฮ่องสอน ทุ่งบัวตองนทท.ยังคึกคัก ท่องเที่ยวเริ่มฟื้น เศรษฐกิจกระเตื้อง ยอดจองที่พักเพิ่ม 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง