การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ จังหวัดราชบุรี เตรียมจัดงาน “Amazing Thailand countdown 2022 ตอนหน้าสุดท้ายของปฏิทิน” ระหว่างวันที่ 29-31 ธันวาคม 2564 ที่ ริมเขื่อนรัฐประชาพัฒนา ผู้เข้าร่วมงานต้องลงทะเบียนเข้างานผ่านออนไลน์ แสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม และผลตรวจ ATK ไม่เกิน 72 ชม.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 ธ.ค.64 ทีมผู้จัดงานจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กำลังเร่งมือจัดเตรียมสถานที่ ทั้งการจัดตั้งซุ้มอุโมงค์ไฟดาวล้านดวง จุดถ่ายรูป แสงสี ต่างๆ รวมไปถึงการตกแต่งถนนสายอาร์ต บอกเล่าเรื่องราวราชบุรีเมืองแห่งศิลปะ และเวทีแสดงคอนเสิร์ตของศิลปิน เพื่อเปิดงาน เวลา 16.00 น. ของวันที่ 29 ธ.ค.

โดยปีนี้ ททท. เลือกจังหวัดราชบุรี อีก 1 จังหวัดของการท่องเที่ยวเมืองรอง ที่มีความพร้อม ทั้งมาตรการโควิด-19 การฉีดวัคซีนโควิด-19 จึงร่วมกับ จ.ราชบุรี จัดงานเทศกาลส่งความสุขสุดท้ายของปี 2564 และ ก้าวสู่ศักราชใหม่ 2565 ภายใต้ชื่องาน “Amazing Thailand countdown 2022 ตอนหน้าสุดท้ายของปฏิทิน” โดยจัดที่บริเวณ ริมเขื่อนรัฐประชาพัฒนา แม่น้ำแม่กลอง เขตเทศบาลเมืองราชบุรี อำเภอเมือง จ.ราชบุรี วันที่ 29-31 ธันวาคม 2564

การที่เลือกราชบุรีเป็น 1 ในสถานที่จัดงานเคาท์ดาวน์ เพื่อจะส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดการหมุนเวียน สร้างงาน สร้างรายได้ สร้างความสุขให้กับประชาชน สามารถกระจายรายได้เข้าสู่ชุมชนและจังหวัดราชบุรี หลังจาก ศบค.ผ่อนคลายให้สามารถจัดงานเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

อีกทั้งจังหวัดราชบุรี ถือเป็นการท่องเที่ยวเมืองรอง เป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์ศิลปะ วัฒนธรรม มีแหล่งทรัพยากรการท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางภาคตะวันตก โดยเป็นศูนย์กลางในค้านอุตสาหกรรมแปรรูปสินค้าเกษตร

ที่สำคัญจังหวัดราชบุรีถือเป็นจังหวัดที่นักเที่ยวส่วนใหญ่ให้ความสนใจเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัด เนื่องจากสะดวกเรื่องการเดินทาง และนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปจังหวัดอื่นๆ ใกล้เคียงได้ไม่ไกลมากนัก

การท่องเที่ยวประเทศไทย ยังคงที่จะช่วยส่งเสริมการสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ธุรกิจอาหาร ส่งเสริมและการกระจายสินค้าท้องถิ่นในจังหวัดและเพื่อสร้างรอยยิ้มและความสนุกสนานคืนความสุขให้คนไทย โดยเฉพาะชาวจังหวัดราชบุรี

สำหรับกิจกรรมภายในงาน มีจุดถ่ายรูป เนรมิตแสงสี เหมือนอยู่ในโลกแห่งแสง กิจกรรมถนนสายอาร์ต บอกเล่าเรื่องราวราชบุรีเมืองแห่งศิลปะ จากอดีตปัจจุบันสู่อนาคตแห่งความทันสมัย พร้อมชมการแสดงหุ่นละครเล็กของโจหลุยส์ ที่จะเล่าเรื่องราวปีใหม่และการอวยพร

การจุดพลุฉลองปีใหม่ รวม 9 องค์ 9 เรื่องราว กิจกรรมร่วมสนุกบอกเล่าเรื่องราว ผ่านภาพถ่ายในงานบนโลกออนไลน์ กับการถ่ายรูปภายในงานกับอุโมงค์ดาวแชะแอนด์แชร์สู่ดวงดาว การแสดงจากแสง สี ศิลป์ Thailand’s Got Talent Show การแสดงตีกลองร่วมสมัย จากทีมองศาศิลป์

และถือเป็นการรวมร้านค้าร้านในจังหวัดราชบุรีอร่อยมาให้ทุกท่านได้ชิม พร้อมกับรับชมโชว์ พลังเสียง สุดอลังการ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ จากดีว่าตัวแม่ “รัดเกล้า อามระดิษ”

นอกจากนี้ยังมีคอนเสิร์ตแบบ New Normal สนุกสุดชิล ตลอด 3 วันไปกับเพลงเพราะๆ โดยศิลปินชื่อดัง วันที่ 29 ธันวาคม 2564 “สิงโต นำโชค” วันที่ 30 ชันวาคม 2564 วง “Musketeer” และ วันที่ 31 ธันวาคม 2564 “Jctset’er” โดยจัดภายใต้มาตราการ Covid frce seting อย่างเคร่งครัด

โดยผู้ที่จะเข้าร่วมงานต้องลงทะเบียนแบบออนไลน์ พร้อมทั้งแสดง App หมอพร้อมโชว์ผลการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มมาแสดงพร้อมบัตรประชาชน และ ผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ ATK อย่างน้อย 72 ชม. ก่อนเข้าร่วมงาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน