พิษณุโลก ภูหินร่องกล้าเปิดวันแรก นักท่องเที่ยวคึกคัก เดินทางสัมผัสธรรมชาติ ชมความสวยงามแหล่งท่องเที่ยว อุทยานฯ เข้มโควิดควรปฏิบัติตามคำสั่งจังหวัดอย่างเคร่งครัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

1 ก.ค. 65 – วันแรก อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เปิดการท่องเที่ยวและพักแรมบนอุทยาน หลังจากมีการปิดอุทยานฯ นาน 2 เดือน เพื่อฟื้นฟูธรรมชาติให้กลับตามปกติ

ปัจจุบันไม้นานาพรรณนา เริ่มเบ่งบานตามฤดูกาล ช่วงฤดูฝนในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคม มีความสมบูรณ์สวยงาม

โดยมีนักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเดินทางมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้ากันอย่างคึกคัก เพื่อชมจุดแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ อาทิ ลานหินปุ่ม ลานหินแตก ผาชูธง น้ำตกกังหันน้ำ นักท่องเที่ยวจะได้ชมแหล่งต้นน้ำ ที่ไหลรินผ่านลานหิน ดอกไม้ที่เบ่งบานในช่วงฤดูฝน

นายสุธน เวียงดาว หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า กล่าวว่า สำหรับนักท่องเที่ยวจะเดินทางมาท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ต้องรับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 อย่างน้อย 2 เข็ม หรือผู้ที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ต้องแสดงผลการตรวจ ATK ไม่เกิน3 วัน

ส่วนผู้ที่จะพักค้างคือจะต้องจองล่วงหน้าผ่าน แอพพลิเคชั่น QueQ ต้องปฏิบัติตามคำสั่งของจังหวัดพิษณุโลกและคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า พร้อมปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน DMHTTA

สำหรับค่าบริการนักท่องเที่ยวต่างประเทศ เดิมผู้ใหญ่ คนละ 500 บาท ลดลงเหลือคนละ 200 บาท ส่วนเด็กคิดค่าบริการเพียงคนละ 100 บาท เท่านั้น ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข 081-596-5977 หรือ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า – Phu Hin Rong Kla National Park

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน