องค์การสวนสัตว์ เชิญเที่ยวสวนสัตว์ในช่วงเทศกาลวันฮัลโลวีน จัดกิจกรรมหลอนๆ ต้อนรับนักท่องเที่ยวให้ได้เรียนรู้ชีวิตสัตว์ป่า

เมื่อวันที่ 28 ต.ค. นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผอ.องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เผยว่า ในช่วงเทศกาลวันฮัลโลวีนปีนี้ แต่ละสวนสัตว์ได้เตรียมความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยว และจัดกิจกรรมแฝงเกร็ดความรู้ด้านสัตว์ป่า เพื่อสร้างสีสันบรรยากาศ และกระตุ้นการท่องเที่ยวอีกช่องทางหนึ่ง รวมถึงมุ่งหวังให้พี่น้องประชาชน ได้พักผ่อนหย่อนใจ เรียนรู้ชีวิตสัตว์ป่า เพลิดเพลินกับกิจกรรมการเรียนรู้มากมาย ณ สวนสัตว์ในสังกัดทั่วไทย ได้แก่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว สวนสัตว์เชียงใหม่ สวนสัตว์นครราชสีมา สวนสัตว์ขอนแก่น สวนสัตว์สงขลา สวนสัตว์อุบลราชธานี และโครงการคชอาณาจักร จ.สุรินทร์

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว แต่งผี เที่ยวสวนสัตว์ รับส่วนลด 20% ค่าบัตรผ่านประตู (เฉพาะผู้ใหญ่) ตั้งแต่วันที่ 27-31 ต.ค. นี้ พร้อมชมสมาชิกใหม่ ลูกตัวกินหมดยักษ์ และความน่ารักของเหล่าสัตว์ป่ามากมาย อาทิเช่น สุดยอดไฮไลท์แห่งปี พาเหรดเพนกวิน ช้างเล่นน้ำ ให้อาหารละมั่ง แรดขาว และชมความน่ารักของฝูงลีเมอร์หางแหวน ถ่ายภาพ ให้อาหารอย่างใกล้ชิด บนเกาะกลางน้ำ

สวนสัตว์เชียงใหม่ พบกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวกับความน่ารักของสัตว์ ไว้รองรับนักท่องเที่ยว, สวนสัตว์นครราชสีมา ได้เตรียมเหล่าผีๆ ออกอาละวาด 29-31 ต.ค. นี้ สวนสัตว์สงขลา ปล่อยผีชนิดต่างๆ ออกให้บริการในจุดบริการถ่ายภาพและให้อาหารสัตว์ป่า ได้แก่ ม้าลาย ลีเมอร์หางแหวน กวาง และช้างเอเชีย ตลอดจนนักท่องเที่ยวที่สนใจต้องการชมพฤติกรรมสัตว์ป่า ผู้ใช้บริการเครือข่ายจาก AIS มีส่วนลดให้ถึง 50% The1 card ลด 20% สวนสัตว์ขอนแก่น จัดกิจกรรมบ้านผีสิง(โต) พร้อมเปิดประสบการณ์การให้อาหารลูกสิงโต “ภูผา” และ “ธารา” ต้อนรับเทศกาลฮัลโลวีน 31 ต.ค. นี้

สวนสัตว์อุบลราชธานี ปล่อยผีสร้างสีสันรับฮัลโลวีน บรรยากาศหลอกหลอนพร้อมความน่ารักของสัตว์ป่า อาทิเช่น กิจกรรม ฮัลโลวีนธีมปีศาจงู เเละบรรดาผีๆตัวต่างๆ เพ้นท์หน้าผี แต่งหน้าผีรับของที่ระลึก กิจกรรมบนเวที แชะ แชร์ผ่านเฟชบุ๊ครับรางวัล กิจกรรมจัดแสดงงูชนิดต่างๆ กิจกรรมร่วมอุปถัมภ์สัตว์ป่า กิจกรรมป้อนอาหารสัตว์ อาทิเช่น ป้อนอาหารเสือ สิงโต นกแก้วซันคอร์นัวส์ ฮิปโปโปเตมัส เต่าซูลคาต้า ชมการแสดงความสามารถสัตว์ เวลา 11.00 /14.00 น.พร้อมโปรโมชั่นสำหรับนักท่องเที่ยวที่ใช้เครือข่าย -AIS ลด50% -ทรูมูฟ และ ดีแทค ลด 30%

โครงการคชอาณาจักร สัมผัสธรรมชาติในรูปแบบท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ไหว้พระขอพรองค์พระครูประกำที่ใหญ่ที่สุดในโลก นั่งช้างชมไพร พาช้างอาบน้ำลำน้ำชี ชมการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากมูลช้าง และเยี่ยมชมหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียงกับช้างดาราที่เคยแสดงหนังฮอลลีวูด

“องค์การสวนสัตว์ฯ ขอเชิญชวนพี่น้อง ประชาชน นักท่องเที่ยวเข้ามาชมสวนสัตว์ในช่วงเทศกาลวันฮัลโลวีน 29-31 ตุ.ค. นี้ นี้ ซึ่งท่านจะได้รับความหลอนความประทับใจท่ามกลางเหล่าผีๆ และสามารถซื้อบัตรส่วนลดพิเศษในโครงการบัตรเดียวเที่ยวทุกที่ ในราคา 199 บาท โดยได้รับสิทธิ์ส่วนลดจากสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่ร่วมรายการตั้งแต่ 10-50% อีกด้วย” นายอรรถพร กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน