เที่ยวได้แล้ววันนี้! หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน แจ้งข่าวดี เปิดเขาพะเนินทุ่ง หมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอย สัมผัสธรรมชาติ ชมวิถีชีวิตปกาเกอะญอ

1 พ.ย. 66 – นายสมเจตน์ จันทนา หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เปิดเผยว่า ตามที่อุทยานฯแก่งกระจาน ได้ประกาศปิดการท่องเที่ยว เพื่อให้การบริหารจัดการแหล่งท่องเที่ยวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

สอดคล้องกับสภาพอากาศในแต่ละฤดูกาล และความสามารถในการรองรับได้ของทรัพยากร เปิดโอกาสให้ทรัพยากรธรรมชาติได้ฟื้นตัว รวมทั้งมีความปลอดภัยต่อการท่องเที่ยว ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. – 31 ต.ค. 66 นั้น

นายสมเจตน์ กล่าวอีกว่า โดยอุทยานฯแก่งกระจาน พิจารณาแล้ว เพื่อให้นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปที่มีความสนใจและอยากเข้ามาพักผ่อนหย่อนใจตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จึงขอเปิดการท่องเที่ยวบริเวณเขาพะเนินทุ่ง และหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอย ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. เป็นต้นไป

สำหรับเขาพะเนินทุ่ง เป็นจุดชมวิว ทิวทัศน์ทะเลหมอกที่สวยงามมากแห่งหนึ่งของภาคกลาง สามารถกางเต็นท์พักแรมได้ ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ประมาณ 50 กม. โดยมีการกำหนดการเวลาขึ้น-ลง เขาพะเนินทุ่ง และอัตราค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ดังนี้

ในช่วงเช้า เวลาขึ้น จากเขาสามยอด 05:00 น. – 08:00 น. เวลาลง จากเขาพะเนินทุ่ง 09:00 น. – 11:30 น. ช่วงบ่าย เวลาขึ้น จากบ้านกร่าง 13:00 น.- 15:00 น. เวลาลง จากเขาพะเนินทุ่ง 16:00 -17:00 น. สำหรับค่าเข้าอุทยานแห่งชาติ ชาวไทยผู้ใหญ่ 60 บาท/คน ชาวไทยเด็ก 30 บาท/คน ชาวต่างชาติผู้ใหญ่ 300 บาท/คน ชาวต่างชาติเด็ก 150 บาท/คน

ส่วนที่หมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอย นักท่องเที่ยวต้องลงทะเบียนและชำระค่าธรรมเนียมที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ที่ทำการอุทยานฯแก่งกระจาน ซึ่งอยู่ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 50 กม. เมื่อขับเลยหมู่บ้านมาประมาณ 1 กม. จะเจอสถานที่กางเต็นท์บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ กจ.10 (ห้วยแม่สะเลียง) สามารถเล่นน้ำ สัมผัสธรรมชาติและชมวิถีชีวิตของชนกลุ่มน้อยชาวกะเหรี่ยง(ปกาเกอะญอ)

ทั้งนี้สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 032-772-312 หรือทางเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน