นายอำเภออุ้มผาง ชวนเที่ยว น้ำตกปะหละทะ ธรรมชาติสวยงาม สมบูรณ์ เตรียมต่อ ยอดยกระดับ หนึ่งในของดีแผ่นดินดอยลอยฟ้า หวังสร้างรายได้ชุมชน

16 พ.ย. 66 – ผู้สื่อข่าวรายงานจากพื้นที่อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก อุ้มผางมีมากกว่าที่คิด ทะเลหมอก น้ำตกทีลอซู น้ำตกรูปหัวใจ และอีกหนึ่ง สถานที่ท่องเที่ยว มาอุ้มผางแล้วไม่ควรพลาด ช่วงหมดฝน ต้นหนาว ช่วงเดือน พฤศจิกายนเป็นต้นไป วนอุทยานน้ำตกปะหละทะ ตั้งอยู่ที่ ตำบลแม่ละมุ้ง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก

ความเป็นมาของวนอุทยานน้ำตกปะหละทะ นั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งของอำเภออุ้มผาง มีธรรมชาติที่สวยงามและสมบูรณ์เหมาะที่จะมาเที่ยวชมและพักผ่อนตั้งอยู่บริเวณบ้านปะหละทะ หมู่ 1 ตำบลแม่ละมุ้ง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก เนื้อที่ 1,729 ไร่

นายธันย์ปวัฒน์ ภูริวัฒน์เมธา นายอำเภออุ้มผาง กล่าวว่า วันนี้กลุ่มแม่บ้านและสตรีบ้านปะหละทะ ชวนมาชมความงามที่น้ำตก วนอุทยานปะหละทะ ในอนาคตถ้าพัฒนาถนนและทางเข้าน้ำตก จะทำให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก

ซึ่งในหมู่บ้านยังมีของฝาก เสื้อผ้า ปกาเกอญอ หรือผ้ากะเหรี่ยงมีไว้จำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว เป็นการสร้างงานสร้างอาชีพสร้างรายได้ให้กับชุมชนก็อยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่บ้านปะหละทะ มาชมทะเลหมอก ชมน้ำตก เป็นการสร้างรายได้ให้กับชุมชน

นายกเชษฐา ศรีโสภาบุปผา กล่าวว่า น้ำตกปะหละทะ ตั้งอยู่ห่างจากอำเภออุ้มผางไปทางด้านทิศใต้ตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1090 (อุ้มผาง-บ้านเซปะหละ) ประมาณ 29 กิโลเมตร ถึงหมู่บ้านปะหละทะ แล้วแยกไปตามถนนคอนกรีตภายในหมู่บ้าน และใช้เส้นทางลูกรังอีกประมาณ 3-4 กิโลเมตร ถึงที่ทำการวนอุทยาน ก็อยากจะเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวบ้านปะหละทะ ชมทะเลหมอกยามเช้า
จุดชมวิวหลู่โค๊ะผะทอหรือ “ทะเลหมอก บ้านปะหละทะ” จุดเช็กอิน แห่งใหม่ในอำเภออุ้มผางอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน