เลย ยอดภูกระดึง 1ปีมีครั้งเดียว ความสวยงาม ใบเมเปิล ชุดแรกผลัดใบเปลี่ยนสีแดงสดใส อวดสายตานักท่องเที่ยว 6 น้ำตก จุดเช็กอินแห่ถ่ายรูปที่ระลึก พร้อมสัมผัสอากาศหนาวเย็น

4 ธ.ค. 66 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ช่วงนี้อากาศหนาวเย็น ใบเมเปิล ที่บริเวณน้ำตก ต่างๆ ออกใบสีแดงเป็นชุดแรก และจะมีใบสีแดงไปประมาณ 15-20 วัน ถึงประมาณปลายปี นักท่องเที่ยวต่างพากันไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ที่มาเยือนยอดภูกระดึง

จุดที่ใบเมเปิลสีแดงบริเวณ น้ำตกวังกวาง น้ำตกเพ็ญพบใหม่ น้ำตกโผนพบ น้ำตกเพ็ญพบ น้ำตกถ้ำใหญ่ น้ำตกธารสวรรค์ ซึ่งเป็นเส้นทางเดินธรรมชาติบนภูกระดึง

นายสำเร็จ ภูแสนศรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง กล่าวว่า เป็นภาพสวยงามของใบเมเปิลชุดแรกของปีนี้ ที่มีการเปลี่ยนใบจากธรรมชาติขิงใบไม้สีเขียวกลายเป็นแดงสดใส สวยงามมาก หรือเรียกว่า ก่วมแดง หรือไฟเดือนห้า มีเฉพาะในช่วงเข้าฤดูหนาวของทุกปี ที่ใบเมเปิลจะมีการเปลี่ยนเป็นใบสีแดง มาอวดสายตานักท่องเที่ยว

วันนี้เป็นชุดแรกที่จะผลัดใบ ร่วงหล่นไปตามพื้นดิน เป็นสีสันแห่งธรรมชาติที่งดงามมาก ซึ่งช่วงนี้ บนยอดภูกระดึง จะมีอุณหภูมิที่หนาวเย็นต่อเนื่อง อุณหภูมิ จะอยู่ที่ 9-12 องศา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน