เชียงใหม่ อินทนนท์ 9 องศา นักท่องเที่ยวทำสถิติวันหยุดแตะหลักหมื่น แห่สัมผัสอากาศหนาว เตรียมเสริมกำลัง โยกเจ้าหน้าที่ดูแลนักท่องเที่ยว ช่วงหยุดยาว เดือนธันวาคม นี้

4 ธ.ค. 66 – จากกรณี นักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นสัมผัสอากาศหนาวบนยอดดอยอินทนนท์ จำนวนมาก จนทำสถิตินักท่องเที่ยวมากที่สุดในรอบฤดูหนาวปีนี้ เกือบหมื่นคน

นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เผยว่า เนื่องจากจะมีวันหยุดในวันที่ 5 ธันวาคม ส่งผลให้นักท่องเที่ยวได้ลาหยุดต่อเนื่องเดินทางมาจังหวัดเชียงใหม่ ดอยอินทนนท์ถือเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามา หลังจากมีปริมาณนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น

ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เตรียมโยกกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจ 12 นายเข้ามาเสริมดูแลนักท่องเที่ยว จากปกติมีเจ้าหน้าที่ดูแลตามจุดของอุทยานฯ วันละ 130 นาย เปลี่ยนเป็น 2 รอบเวร ซึ่งปกติในช่วงเช้าจะมีปริมาณนักท่องเที่ยวมากเพื่อเดินทางขึ้นมา ณ จุุดชมแสงแรก กิ่วแม่ปาน เดินท่องเที่ยวเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน และเดินทางไปยอดดอย จนทำให้เมื่อวานนี้การจราจรติดยาว

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ดูแลความปลอดภัย อำนวยความสะดวก โดยเฉพาะช่วงขาลงจากดอย มาถึงด่าน 2 จะสอบถามตรวจสภาพรถ แนะนำให้ใช้เกียร์ต่ำ ขับขี่โดยความระมัดระวัง ลดการเกิดอุบัติเหตุ ส่วนในห้วงวันหยุดยาวปลายปี ไปจนถึงปีใหม่ จะเสริมกำลังเจ้าหน้าที่จากทุกภาคส่วนของอำเภอจอมทองเข้ามาดูแลอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว

ส่วนอุณหภูมิเช้าวันนี้ ยอดดอยอินทนนท์ ต่ำสุดวัดได้ 9 องศาเซลเซียส ส่วนกิ่วแม่ปาน กม. 42 จุดเช็กอินชมแสงแรก วันนี้ยังหนาแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวแต่เบาบางลงจากเมื่อวานนี้ อุณภูมิวัดได้ 10 องศาเซลเซียส ท้องฟ้าเปิด มีแสงแรก ทะลเหมอกยามเช้าให้ได้สัมผัส ส่วนที่ทำอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กม. 31 วัดได้ 14 องศาเซลเซียส สถิตินักท่องเที่ยวสะสมจากเมื่อวานนี้ นักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวน 8,695 คน นักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวน 1,082 คน ยอดรวมจำนวน 9,777 คน ยานพาหนะ 1,976 คัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน