สตูล ยกทะเลซีฟู้ด สดสะอาดอร่อย ร่วมเสิร์ฟงาน มรกตอันดามัน มหัศจรรย์อาหารอร่อย ของดีที่ละงู หนุนกระตุ้น ท่องเที่ยว 7 วัน 7 คืน หวังดึง นทท. ชวน ชิม ช้อป ชม ซอฟพาวเวอร์ ชายแดนใต้

หอยหวาน ปลาหมึก กุ้ง ปลา อีกหลากหลายเมนูซีฟู้ด จากท้องทะเลสตูล ที่มีความอุดสมบูรณ์ถูกนำมาโชว์ ร่วมงานแถลงข่าว “มรกตอันดามัน มหัศจรรย์อาหารอร่อย ของดีที่ละงู (La-ngu food festival 2024) ระหว่าง 12 – 18 ก.พ. 67 รวม 7 วัน 7 คืน ที่สนามกีฬาหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลกำแพง

นายคณิต คงช่วย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล บอกว่า งานนี้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์จังหวัดด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยว เนื่องจากเป็นเมืองหน้าด่าน ในการรองรับการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งทางจังหวัดสตูลได้อุดหนุนงบประมาณ 1 ล้านบาทในการยกรับการจัดงานให้ได้มาตรฐานยิ่งขึ้น

นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายก อบจ.สตูล ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกการจัดงาน มรกตอันดามันมหัศจรรย์อาหารอร่อยของดีที่ละงู (สมัยดำรงตำแหน่งเป็น นายกเทศมนตรี) โดยยอมรับว่า งานนี้จัดว่าเป็นงานใหญ่ มีนักท่องเที่ยวจากต่างพื้นที่มาท่องเที่ยวงานนี้กันเป็นจำนวนมาก สร้างเม็ดเงินเข้าพื้นที่จังหวัดสตูลอย่างมหาศาล และมีพัฒนการของการจัดงานเรื่อย ๆ

นางปุณณานันท์ ทองหยู ผอ.ท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดสตูล และ นายไพรัช สุขงาม ผอ.สำนักงานททท.สตูล กล่าวเสริมว่า มรกตอันดามันมหัศจรรย์อาหารอร่อยของดีที่ละงู ครั้งที่ 16 จัดเป็นกิจกรรมอีเวนต์ที่รู้จักความเป็นสังคมพหุวัฒน์ และตัวตนของตนเอง จนสามารถสร้างมูลค่าเม็ดเงินเข้ามาในอำเภอและจังหวัดสตูลได้อย่าง ขอให้มีการยกระดับไปสู่อาหารฮาลาล ที่สะอาดและปลอดภัย เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่พบว่าเป็นชาวมาเลเซียที่เพิ่มขึ้นทุกปีล่าสุด มากถึง 3 แสน 2 หมื่นคนที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและจับจ่ายในจังหวัดสตูล

นายธีระพงษ คุ่มเคี่ยม นายอำเภอละงู ประกาศพร้อมเป็นเจ้าบ้านที่ดี และพร้อมในการรองรับความปลอดภัย ตลอดการท่องเที่ยวในอำเภอละงู

ขณะที่เจ้าภาพงาน นายวิชิต แซ่ลิ่ม นายกเทศมนตรีตำบลกำแพง บอกว่า งานมรกตอันดามันมหัศจรรย์อาหารอร่อยของดีที่ละงู ปีนี้มีศิลปินตลอด 7 วัน 7 คืน ร้านอาหารอร่อย 140 ร้านค้า และสินค้าโอทอป 40 ร้าน มาบริการนักท่องเที่ยวได้จับจ่าย ได้เช็กอิน มีการแข่งนกกรงหัวจุก ซึ่งเป็นวัฒนธรรมพื้นบ้าน การแข่งขันนกกางเขนดง การประกวดมิสมรกตอันดามัน ให้ ชิม ช้อป ชม กันภายในงานให้เต็มอิ่ม ขอให้ชาวละงูทุกคนร่วมเป็นชาวบ้านที่ดีในการต้อนรับนักท่องเที่ยว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน