เชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี ทำบุญใหญ่ ประกอบ พิธีสงฆ์ พิธีพราหมณ์ วันครบรอบ 18 ปี จัดกิจกรรม “ร้อยใจ 18 ปี เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี” เสิร์ฟบุฟเฟ่ต์คืนความสุขให้สัตว์นับพันตัว

6 ก.พ. 67 – สำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี โดยสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) จัดกิจกรรม “ร้อยใจ 18 ปี เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี” (Chiang Mai Night Safari 18th Anniversary) ขึ้น

โดยได้รับเกียรติจาก พลเอกโกศล ประทุมชาติ กรรมการบริหาร ทำหน้าที่ประธานกรรมการ บริหารการพัฒนาพิงคนคร เป็นประธาน และมี นายชัชวาลย์ ปัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่, นางสาวฐิติรัตน์ ต๊ะวันวงค์ ผู้อำนวยการสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี, หน่วยงานภาครัฐและเอกชน, ชุนชนโดยรอบพื้นที่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ สำนักงานพัฒนาพิงคนคร เข้าร่วมด้วย เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

นางสาวฐิติรัตน์ เปิดเผยว่า เนื่องจากวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2548 เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้เปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ จวบจนถึงวันครบรอบ 18 ปี ในวันนี้ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีจึงได้จัดกิจกรรม “ร้อยใจ 18 ปี เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี” (Chiang Mai Night Safari 18th Anniversary) ขึ้น โดยได้ทำบุญประกอบพิธีพราหมณ์ ทำพิธีสงฆ์ จำนวน 9 รูป เพื่อความเป็นสิริมงคล อีกทั้งยังเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ทุกคน

และเนื่องในวันครบรอบ 18 ปี เชียงใหม่ไนท์ซาฟารียังได้จัดกิจกรรมบุฟเฟ่ต์อาหารสัตว์ เพื่อแสดงความขอบคุณและสร้างความสุขให้กับสัตว์ต่าง ๆ ที่อยู่ในพื้นที่ โดยในปีนี้ได้นำช้างมาเป็นตัวแทนในการจัดกิจกรรม ซึ่งช้างเป็นสัญลักษณ์ของความยิ่งใหญ่ ความแข็งแรง ความเป็นมิตร เป็นสัตว์ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ช้างยังเป็นสัญลักษณ์ของประเทศไทย สัญลักษณ์ของจังหวัดเชียงใหม่ อีกด้วย

นอกจากนี้ กิจกรรมบุฟเฟ่ต์อาหารสัตว์ไม่ได้จัดให้แค่ช้างที่เป็นตัวแทนเหล่าบรรดาสัตว์เท่านั้น แต่ Zookeeper ในส่วนแสดงต่าง ๆ ยังได้นำผลไม้หลากหลายชนิดมาให้กับสัตว์ในเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีที่มีกว่า 134 ชนิด จำนวนกว่า 1,010 ตัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน