สุราษฏร์ธานี ททท. ร่วมกับ อบจ. เตรียมจัดมหกรรมว่าว Suratthani Kite Festival 2024 หาดนายอำเภอ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัด

9 ก.พ. 67 ที่ วีระดารีสอร์ท ต.ตะกรบ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี นายณัฐพงษ์ เตียมังกรพันธุ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี น.ส.มัณฑนา ภูธรารักษ์ ผอ.ททท. สำนักงานสุราษฎร์ธานี นายชวลิต โรจนรัตน์ นายอำเภอไซยา นายสมพงค์ ยังอ้น นายกองค์การบริหารส่วนตำบลตะกรบ นายอาทร ย้อยญาติ ประธานชมรมว่าวสุราษฎร์ธานี

ร่วมแถลงข่าวงานมหกรรมว่าวสุราษฎร์ธานี Suratthani Kite Festival2024 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-18 กุมภาพันธ์ 2567 ณ หาดนายอำเภอ ต.ตะกรบ อ.ไซยา จ.สุราษฎร์ธานี

โดยมีวัตถุประสงค์ในการจัดงาน คือ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยใช้ศิลปวัฒนธรรม และภูมิปัญญาท้องถิ่น ทั้งประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยว ของดีของจังหวัดสุราษฎร์ธานี
ให้เป็นที่รู้จัก และดึงดูดใจแก่นักท่องเที่ยวและเป็นการพัฒนาเศรษฐกิจการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นรายได้หลักของประเทศให้ยั่งยืนต่อไป

ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานีใช้งบประมาณ จำนวน 3,312,500 บาท และเราก็ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท APN 2014 ในการจัดหางบประมาณมาจาก ททท. ในเรื่องของการประชาสัมพันธ์ และการจัดเวทีเครื่องเสียง เพื่อให้งานสมบูรณ์ขึ้น

งานมหกรรมว่าวสุราษฎร์ธานีในครั้งนี้มีกิจกรรมภายในงานที่น่าสนใจมากมาย อาทิการจัดแสดงว่าวไทย และว่าวแฟนซี การแข่งขันว่าวขึ้นสูง การจัดแสดงนิทรรศการมีชีวิต จุดถ่ายภาพ จุดเช็กอิน การจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าโอทอป ของดี จังหวัดสุราษฎร์ธานีของแต่ละอำเภอและการแสดงประกอบแสงสีเสียงและศิลปิน บนเวที อาทิ F.HERO – TOEI.WERAYA – SKYPASS – BANK PREETI – PARADOX และ วงวานร มันส์สนุกครบรสตลอดทุกวัน และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่
Facebook F-anpage และAPN 2014 Event Company.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน