สมการรอคอย แม่ครัว-ชาวบ้าน กองหนุนทีมไล่ช้าง ทำพิธีขอเลขเด็ด พญาบึ้ง ไม่ผิดหวังหลังผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง ได้เลขเด็ดเน้น ๆ 3 ตัว ลุ้นโชค 1 ธันวาคมนี้
วันที่ 1 ธ.ค.2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่ศูนย์เฝ้าระวังผลักดันช้างป่าท้ายบ้านตลิ่งชัน ต.จระเข้หิน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา บรรยากาศจะคึกคักเป็นพิเศษ เนื่องจากบรรดาแม่ครัวและชาวบ้านจำนวนหนึ่ง
ได้ใช้เวลาว่างหลังจากการทำครัวส่งเสบียงให้กับชุดเคลื่อนที่เร็วเฝ้าระวังผลักดันข้างป่า ที่ต้องออกไปประจำจุดและเข้าผลักดันโขลงช้างป่าที่มีจำนวนกว่า 150 ตัวกันตลอดทั้งคืน ได้นำเอาแผ่นกระดาษเขียนตัวเลข แล้วหย่อนเข้าไปในรูบึ้งขนาดใหญ่ใต้ต้นมะขามป้อม ที่อยู่ข้างจุดทำครัว เพื่อนำเอาตัวเลขมาเสี่ยงโชคในวันหวยออกต้นเดือนธันวาคม

สมการรอคอย แม่ครัว-ชาวบ้าน กองหนุนทีมไล่ช้าง ทำพิธีขอเลขเด็ด พญาบึ้ง ไม่ผิดหวังหลังผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง
เพราะงวดก่อนนี้ ชาวบ้านใช้วิธีเดียวกันนี้ได้เลขเด็ดและพากันได้โชคหลายคน จึงลองนำวิธีเดิมมาใช้อีกครั้ง ซึ่งบึ้งตัวเดิมตัวนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ใช้เวลาเพียงประมาณชั่วโมงกว่า ๆ ก็ขนเอากระดาษที่มีเลข 3 ตัว ออกมาอย่างที่เห็นคือ 025 ชาวบ้านและแม่ครัวต่างนำเลขเด็ดไปเสี่ยงโชคกันอย่างคึกคัก

