แรงขนาดนั้น! สาวหิ้วหัวหมู แก้บนห้องขัง ถูกจับ ขอช่วยสำเร็จ ผัวไม่ด่า ให้หวยงวดนี้อีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แก้บนแปลกจริงๆ – สาวอดีตผู้ต้องหาเสพยา แก้บนพิลึก! นำหัวหมู เครื่องคาวหวาน แก้บนหลังห้องขัง สภ.เมือง ระยอง หลังบนกับเจ้าที่ในห้องขังขณะถูกคุมขังให้พ้นโทษโดยเร็วและไม่ถูกครอบครัวด่า ได้ดังหวังจึงมาแก้บน เชื่อเจ้าที่ช่วย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 30 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้พบกับ หญิงสาวใส่ชุดแซกสีน้ำเงินลายจุดขาว มีแว่นตาคาดที่ศีรษะ กำลังง่วนอยู่กับการนำหัวหมู 1 หัว ขนมหวาน ผลไม้ และ ดอกไม้ มาวางบนกระดาษหนังสือพิมพ์ที่ปูบนพื้นหญ้าหลังห้องขัง สภ.เมือง ระยอง และกำลังนั่งคุกเข่าพนมมือไหว้พร้อมด้วยธูป ก่อนจะปักธูปบนหัวหมูขนาดเขื่อง สร้างความงงงวยให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก กับการกระทำดังกล่าว ที่ไม่เข้าใจว่ามากราบไหว้ที่หลังห้องขังทำไม เพราะไม่มีศาลพระภูมิ หรือ องค์พระ ในบริเวณดังกล่าวเลย

จากการสอบถามทราบว่าผู้หญิงคนดังกล่าว ชื่อ น.ส.ภารดา อายุ 30 ปี อยู่ ม.4 ต.บ้านค่าย อ.บ้านค่าย จ.ระยอง เปิดเผยว่า การที่นำเครื่องเซ่น ประกอบด้วยหัวหมู ขนม ผลไม้ และดอกไม้ มาเซ่นไหว้ เพราะว่า ตนเองได้บนบานไว้กับเจ้าที่ภายในห้องขัง เมื่อประมาณหลายเดือนก่อนได้ถูกจับกุมในข้อหาเสพยาเสพติด ขณะที่ถูกควบคุมตัวในห้องขัง ก็ได้แต่กลัวจนยกมือขึ้นไหว้ในห้องขัง พร้อมกล่าวว่า หากเจ้าที่เจ้าทางในห้องขังมีจริง ขอให้ช่วยถูกดำเนินคดีในข้อหาที่เบา หากช่วยได้จะนำหัวหมูมาแก้บน จนกระทั่งถูกลงโทษบำบัด แต่เมื่อครบกำหนดจึงถูกปล่อยตัวออกมา แต่ก็ลืมแก้บน

ต่อมาก็มาถูกจับกุมอีกในข้อหาเสพยาเสพติดอีก แต่ครั้งนี้ขณะที่ถูกคุมขัง ตนเองได้นั่งสวดมนต์อยู่ภายในห้องขัง ได้ยินเสียงแว่วว่าหิวหมู เป็นเสียงคนแก่ จึงทำให้จำได้ว่าเคยบนบานไว้แล้วลืม จึงตั้งใจบนบานอีกครั้ง

โดยกล่าวบนบานว่า หากครั้งนี้ลูกช้างพ้นโทษไม่เกิน 28 วัน และไม่ถูกครอบครัว โดยเฉพาะสามีด่าทอ เพราะต้องเลี้ยงลูกตามลำพัง 5 คน ปรากฏว่า หลังถูกตัดสินบำบัด เป็นเวลา 45 วัน แต่ตนเองประพฤติดีจึงถูกลงโทษบำบัดเพียง 27 วัน และเมื่อกลับไปที่บ้าน ทางสามีและครอบครัว ต่างก็ไม่ด่าว่า แถมยังให้กำลังใจอีก จึงทำให้เชื่อว่าเกิดจากความศักดิ์สิทธิ์ของเจ้าที่ภายในห้องขังเป็นแน่ จึงตั้งใจว่าครั้งนี้ต้องมาแก้บนให้ได้ และตั้งใจหยุดยาเสพติดด้วย จนทำให้ร่างกายฟื้นฟูน้ำหนักเพิ่มขึ้นมาถึง 13 กิโลกรัม จึงได้นำเครื่องเซ่นมาแก้บนในวันนี้

น.ส.ภารดา เปิดเผยอีกว่า ตนอยากฝากให้ผู้ติดยาเสพติดทุกคนควรจะหยุดยาเสพติดให้ได้ เพราะยาเสพติดทำลายทุกอย่างในชีวิต ซึ่งตนเองกำลังพยายามต่อสู้อย่างหนักเพื่อหยุดให้ได้ จะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่กับครอบครัว และอยากฝากโชคลาภให้ทุกคน เพราะคืนก่อนได้ยินเสียงแว่วขณะสวดมนต์ ในห้อง ได้ยินเสียงบอกว่า 79 ก็ลองเสี่ยงโชคดูกัน

ต่อมาหลังจากธูปหมดจึงได้เก็บหัวหมูและเครื่องเซ่นไหว้กลับ เตรียมเอาไปแจกจ่ายให้กับเพื่อนบ้าน เพื่อจะได้โชคดีกันถ้วนหน้า ที่ผ่านมาสำหรับสภ.เมือง ระยอง มีต้นโพธิ์ที่อยู่หน้าโรงพัก เป็นที่บูชาของตำรวจและผู้มาติดต่อ ที่มักจะจุดธูปขอพรขอโชคเป็นประจำ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน