ฮือฮา! ต้นตะเคียน อายุกว่า 100ปีจมใต้สระ เผยฝันประหลาด บอกจะให้โชค

14 ธ.ค. 2562 - 17:38 น.

คนงานก่อสร้าง งง! ตอกเสาเข็มไม่ลง ตัดสินใจดำน้ำไปดู ผงะ! ต้นตะเคียน อายุกว่า 100 ปี เผยฝันประหลาด บอกถ้านำขึ้นมาจะให้โชค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสระหลุบชาติ อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ได้มีการพบไม้ตะเคียน อายุกว่า 100 ปี อยู่ภายในสระ ขณะที่กำลังมีการก่อสร้างและขยายพื้นที่บริเวณดังกล่าว ต่อมาได้มีการนำต้นตะเคียนดังกล่าวขึ้นมาเก็บรักษาไว้บนฝั่ง ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาจุดธูปกราบไหว้ เพราะเชื่อว่า เจ้าแม่ตะเคียน จะนำโชคลาภมาให้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บริเวณที่มีการพบ ต้นตะเคียน อายุกว่า 100 ปี

บริเวณที่มีการพบ ต้นตะเคียน อายุกว่า 100 ปี

จากการสอบถาม นางอำพร (ขอสงวนนามสกุล) กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้มีการปรับปรุงพื้นที่ดังกล่าว ขณะที่ช่างกำลังตอกเสาเข็มลงไปภายในสระน้ำก็พบว่าไม่สามารถตอกเสาเข็มลงไปได้ ช่างจึงลงน้ำไปดูก็พบท่อนไม้ดังกล่าวแต่ก็ยังไม่ได้มีการนำขึ้น

“ต่อมามีคนไปเข้าฝันว่าหากนำไม้ดังกล่าวขึ้น จะมาให้โชคให้ลาภ จึงได้ทำพิธีนำไม้ขึ้นมาจากน้ำและพบว่าเป็นต้นตะเคียน จึงนำมาเก็บรักษาไว้ดังกล่าว” นางอำพร กล่าว

ชาวบ้านนำต้นตะเคียนขึ้นมาจากสระ โดยทำพิธีอัญเชิญมาวางไว้บนฝั่ง

ชาวบ้านนำต้นตะเคียนขึ้นมาจากสระ โดยทำพิธีอัญเชิญมาวางไว้บนฝั่ง

ด้าน นางอำนวย (ขอสงวนนามสกุล) กล่าวว่า คนงานก่อสร้างได้ฝันว่า มีผู้ชายลักษณะผิวคล้ำเดินขึ้นมาจากในน้ำ แล้วบอกว่าถ้าเอาเขาขึ้นมาจากน้ำได้จะให้โชคให้ลาภ วันต่อมาจึงมีการตอกเสาเข็มไปโดนต้นไม้ใหญ่ รากขึ้นพ้นมาจากน้ำ ชาวบ้านจึงลงความเห็นว่า ควรมีการแต่งบายศรีเชิญเจ้าแม่ตะเคียนขึ้นมา และมีการตั้งชื่อว่า แม่ทองสุข

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮือฮา! ต้นตะเคียน อายุกว่า 100ปีจมใต้สระ เผยฝันประหลาด บอกจะให้โชค
ข่าวที่เกี่ยวข้อง