เห็นกันชัดๆ กล้วยตานี ให้โชคออกเครือกลางต้น แห่นับลูก ให้เลขเด็ดตรงกันเผง เจ้าของเผยเกิดมาเพิ่งเคยเห็น พากันจุดธูปขอหวย เผยมีคนไปขอโชคลาภจนสมหวังได้รับตามคำขอจึงนำสร้อยมุขมาถวายแม่ตานี

กล้วยตานี / เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง บ้านวังดาบ ซ.วังจิก พื้นที่ ม.4 ต.อ่างคีรี อ.มะขาม จ.จันทบุรี เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังมีชาวบ้านในพื้นที่ร่ำลือกันว่า พบต้นกล้วยตานีออกเครือกลางต้นในสวนของ แม่ค้ากล้วยทอด โดยก่อนหน้านี้เคยมีคนไปขอโชคลาภจนสมหวังได้รับตามคำขอ จึงนำสร้อยมุขมาถวายแม่ตานี ซึ่งหลังจากข่าวแพร่สะพัดออกไปก็มีบรรดานักเสี่ยงโชค ทั้งในพื้นที่และใกล้เคียง เดินทางมาขอโชคจากแม่กล้วยตานีกันไม่ขาดสาย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 27/1 ม.4 บ้านวังดาบ ม.4 ต.อ่างคีรี อ.มะขาม จ.จันทบุรี ของ น.ส.แรมจันทร์ อุระเกตุ อายุ 43 ปี แม่ค้ากล้วยทอด เจ้าของต้นกล้วยตานีที่ร่ำลือ โดยพบมีเพื่อนบ้านและนักเสี่ยงโชค ต่างเตรียมนำผ้าสามสี มาจุดธูปขอโชคกับกล้วยแม่ตานีกันจำนวนมาก

น.ส.แรมจันทร์ พาผู้สื่อข่าว เดินไปยังท้ายสวนกล้วยน้ำว้าที่ปลูกต้นกล้วยตานีไว้ 1 กอ จากการตรวจสอบ พบว่ากอกล้วยตานีดังกล่าว มีต้นกล้วยตานีขึ้นอยู่รวมกัน 12 ต้น ทุกลำต้น อวบใหญ่ ขึ้นตรงตระหง่านกางใบสวยงาม โดยมีกล้วย 1 ใน 12 ต้น มีความผิดปกติโดยพบว่า แทงเครือแตกหวีออกมากลางลำต้น โดยในเครือติดกล้วยเพียงแค่หวีเดียวเท่านั้น

ขณะที่ น.ส.แรมจันทร์ เจ้าของต้นกล้วยตานี บอกว่า ปกติปลูกกล้วยน้ำว้าไว้หลังบ้าน เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบในการทำกล้วยทอดขาย โดยปลูกกล้วยตานีไว้ 1 กอ เพื่อเก็บใบตอง และลำต้นไว้ขายในช่วงงานเทศกาลสำคัญ

ซึ่งเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา เดินมาตัดกล้วยน้ำว้าที่ท้ายสวน และมาพบว่ากล้วยตานีออกเครือกลางต้น ซึ่งตนไม่เคยพบเห็นกล้วยในสวนหรือที่อื่นที่ออกเครือมากลางต้น ในลักษณะนี้มาก่อนในชีวิต เคยเห็นแต่รูปในโซเชี่ยล

ต่อมาชาวบ้านและตนนำมาผ้าสามสี จุดธูปขอโชคลาภ ในวันนี้พากันนับผลกล้วยภายในเครือที่มีอยู่เพียงหวีเดียว โดยนับได้ตรงกันคือ 8 ผล ประกอบกับต้นกล้วยที่หมายถึง 9 จึงตีเป็นเลขออกมาตรงกันคือ 89 -98

น.ส.แรมจันทร์ กล่าวต่อว่า เมื่อช่วงเทศกาลลอยกระทงที่ผ่านมา มีญาติพี่น้องมาขอตัดต้นกล้วยและใบตองแม่ตานี ไปทำกระทงขาย และเอ่ยปากขอแม่ตานีว่า หากกระทงขายดี จะนำของมาถวาย หลังงานหมดไปพบว่า กระทงที่ทำจากต้นกล้วยแม่ตานี ถูกซื้อหมดเกลี้ยงทางญาติ จึงนำสร้อยมุขมาถวายแม่ตานี ทำให้ตนเองและชาวบ้านมีความเชื่อว่า การที่กล้วยแม่ตานีออกเครือกลางต้น เพื่อจะมาให้โชคลาภแก่เจ้าของ ตลอดจนผู้ที่มาพบเห็น โดยเป็นความเชื่อส่วนบุคคล และมุมมองของแต่ละคน ที่แตกต่างกันออกไปว่างมงาย หรือจะเชื่อในสิ่งที่เห็น

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน