ยังทัน! แห่ส่องเลขเด็ด ตะเคียนทอง โบราณ เห็นจะจะ เชื่อเจ้าแม่อยากมาอยู่ที่นี่

30 ธ.ค. 2562 - 12:32 น.

โค้งสุดท้ายแล้วนะ! แห่ส่องเลขเด็ด ตะเคียนทอง โบราณกว่า 100 ปี ที่วัดอุโบสถกลางน้ำ รองเจ้าอาวาส เผยที่มา เชื่ออยากมาอยู่ที่นี่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่วัดป่าสันติวนาราม หรือ วัดอีสานเขียว ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาที่วัดเพื่อดูต้น ตะเคียนทอง อายุกว่า 100 ปี ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 79 เซนติเมตร และความยาว 19 เมตร ที่ทางคณะศิษยานุศิษย์ได้พากันเชิญมาจากอ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ เมื่อต้นเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ประชาชนเดินทางมา ตะเคียนทอง ที่วัดอุโบสถกลางน้ำ

ประชาชนเดินทางมา ตะเคียนทอง ที่วัดอุโบสถกลางน้ำ

โดยนำมาไว้บริเวณอุโบสถกลางน้ำที่วัดแห่งนี้ ซึ่งนักเสี่ยงโชคต่างมาส่องเลขเด็ดบริเวณต้นตะเคียนทองกันตั้งแต่โคนต้นและปลายต้นตะเคียนทอง โดยเลขเด็ดของเจ้าแม่ตะเคียนทองที่วัดอีสานเขียวแห่งนี้เด่น 70, 19 ซึ่งนักเสี่ยงโชคก็ไม่พลาดลุ้นโชคใหญ่ในบ่ายวันนี้


พระอาจารย์สมุระวี ระวิวัณโณ (พระอาจารย์ โอเล่) รองเจ้าอาวาสวัดสันติวนาราม เปิดเผยว่า เมื่อช่วงต้นเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากคณะศิษยานุศิษย์ว่ามีต้นตะเคียนทองอายุกว่า 100 ปีที่โผล่จากหนองน้ำ ในอ.คำม่วง จ.กาฬสินธ์ ไม่มีใครยกขึ้นจากน้ำได้ จึงเดินทางไปและตั้งจิตบอกว่า จะเชิญมาไว้ที่วัดอีสานเขียวขอให้ยกขึ้น

แห่ส่องเลขเด็ดตะเคียนทองโบราณ

แห่ส่องเลขเด็ดตะเคียนทองโบราณ

พระอาจารย์สมุระวี กล่าวต่อว่า ปรากฏว่าก็สามารถยกต้นตะเคียนทองขึ้นจากหนองน้ำได้ทันที และบอกอีกว่า หากจะมาอยู่ที่วัดแห่งนี้ขออย่าให้เจอด่านตรวจก็ปรากฏว่าตอนขนย้ายมาก็ไม่มีตำรวจตั้งด่านตรวจแม้แต่แห่งเดียว เชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์เจ้าแม่ตะเคียนทองต้องการมาอยู่วัดแห่งนี้ ก็คงจะนำเจ้าแม่ตะเคียนทองอายุกว่า 100 ปี ประดิษฐ์ไว้ตรงหน้าอุโบสถกลางน้ำ เพื่อให้ประชาชนได้เดินทางมาดูตั้งแต่นี้เป็นต้นไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยังทัน! แห่ส่องเลขเด็ด ตะเคียนทอง โบราณ เห็นจะจะ เชื่อเจ้าแม่อยากมาอยู่ที่นี่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง