ร้านแทบแตก! แม่ค้าโจ๊กที่ขอนแก่น ซื้อหวยมาลุ้น หยิบมาตรวจถูก 12 ล้าน ตักแจกให้กินฟรี เผยซื้อมาจากแม่ค้าเร่อีกแล้ว เลือกซื้อเลขเบิ้ล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 ส.ค. ที่ร้านป๋าฟ้า โจ๊ก จั๊บ เส้น ริมถนนกสิกรทุ่งสร้าง เขตเทศบาลนครขอนแก่น นายณัฐพงษ์ ปัญจนะ อายุ 19 ปี ลูกชายของนางสมจิตร ปัญจนะ อายุ 47 ปี เจ้าของร้าน พร้อมญาติช่วยกันตักโจ๊กใส่ถุงแจกจ่ายให้ลูกค้าทั้งขาประจำที่แวะเวียนมาซื้อ และผู้ที่อยู่ใกล้เคียง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

หลังนางสมจิตร เจ้าของร้านถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 ส.ค.2563 รางวัลที่ 1 หมายเลข 945811 จำนวน 2 ใบ มูลค่า 12 ล้านบาท โดยหลังจากถูกรางวัล ได้แจกโจ๊กที่เตรียมไว้สำหรับขายให้ฟรี โดยมีประชาชนมาต่อคิวยาวตั้งแต่ช่วงเวลา 16.00 น. จนเกลี้ยงร้าน และญาติพี่น้องได้เดินทางมาให้กำลังใจถึงที่ร้าน

นายณัฐพงษ์ เปิดเผยว่า ตอนนี้พ่อกับแม่เดินทางไปดำเนินการเรื่องที่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 12 ล้าน เพื่อรอขึ้นเงินตามขั้นตอน ซึ่งตอนนี้รู้สึกดีใจอย่างมาก รวมทั้งครอบครัวเองก็ต่างดีใจจนบอกไม่ถูก ซึ่งเลขดังกล่าวนั้น แม่ไม่ได้ฝัน แต่ด้วยความชอบเลขเบิ้ล แม่ก็ซื้อเอาไว้จากคนขายสลากเร่ บริเวณหน้าเรือนจำกลางขอนแก่น กระทั่งได้สลากกินแบ่งรัฐบาลชุด 2 ใบตัวเลขดังกล่าวมา

พอถึงเวลาประกาศรางวัลแม่นำสลากมาตรวจพบว่าถูกรางวัลที่ 1 จนดีใจสุดขีดและทำอะไรไม่ถูก ก่อนแม่จะให้แจกโจ๊ก จั๊บ เส้นที่มีทั้งหมดในวันนี้ให้กับประชาชนรับกลับไปรับประทานฟรี เพื่อเป็นการทำบุญไปด้วย และเดินทางไปลงบันทึกประจำวันที่สภ.เมืองขอนแก่น ไว้เป็นหลักฐาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน