ฮือฮา!ลูกหมู 8 ขา คลอดออกมาได้ไม่นานก็ตาย เจ้าของเผยเทวดาแต่งชุดขาวเข้าฝัน บอกจะมีโชค มีเงิน มีทอง เชื่อสัตว์ประหลาดมาให้โชค

เมื่อวันที่ 8 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีลูกหมูประหลาดคลอดออกมามี 8 ขา จึงลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่บ้านเลขที่ 50 หมู่ที่ 4 บ้านตะคร้อ ต.เทพาลัย อ.คง จ.นครราชสีมา พบชาวบ้านจำนวนมากต่างพากันมาดูลูกหมูประหลาด ชื่อว่า ‘เจ้าโป๋ยก่าย’ เป็นลูกหมูเพศผู้มีขา 8 ขา มีหู 4 หู มี 1 หัว น้ำหนัก 9 ขีด โดยเสียชีวิตหลังคลอดออกมาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น โดยชาวบ้านต่างนำเอาบ้านเลข จำนวนขา มาตีเป็นเลขเด็ด เช่น 50, 84

ซึ่งลูกหมูประหลาดตัวนี้ เป็นของ นางเย็น ยาตะคุ อายุ 70 ปี ชาวบ้านตะคร้อ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นางเย็น บอกว่า ตนมีอาชีพเลี้ยงหมูมานานหลายปี โดยในช่วงเวลา 3 ทุ่ม ของเมื่อคืนวันที่ 7 ต.ค. ที่ผ่านมา แม่หมูที่เลี้ยงไว้คลอดลูกออกมา จำนวน 14 ตัว โดยตัวที่ 6 ซึ่งชื่อว่า เจ้าโป๋ยก่าย มีลักษณะประหลาดกว่าลูกหมูตัวอื่นๆ ตนเองจึงจับเจ้าโป๋ยก่าย แยกออกมาจากลูกหมูตัวอื่นๆ โดยตั้งชื่อว่า เจ้าโป๋ยก่าย เพราะมีลักษณะประหลาดกว่าลูกหมูตัวอื่น

นางเย็น กล่าวต่อว่า เจ้าโป๋ยก่ายมีชีวิตอยู่ได้เพียงแค่ 1 ชั่วโมง ก็ตาย ตนเองจึงนำลูกหมูมาเก็บรักษาไว้ที่บ้าน โดยจะให้ทางเจ้าหน้าที่สัตว์แพทย์มาช่วยฉีดยา รักษาสภาพร่างกายของลูกหมูไว้ เพราะตนเองเชื่อว่า ลูกหมูตัวนี้จะมาให้โชค ให้ลาภ

หลังจากก่อนหน้านี้ตนเคยฝันว่า มีเทวาแต่งชุดขาวลงมาบอกกับตนเองว่า จะมีโชค มีเงิน มีทอง จากสัตว์ประหลาด ตนจึงมีความเชื่อว่าเจ้าลูกหมูตัวนี้ น่าจะเป็นลูกหมูให้โชค จึงต้องการเก็บรักษาลูกหมูตัวนี้ไว้ หลังจากชาวบ้านทราบข่าวต่างก็พากันมากราบไหว้ลูกหมูประหลาด เพื่อขอโชค ขอลาภ ตามความเชื่อของชาวบ้านในพื้นที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน