สาวอยุธยาดวงเฮง หอบเงินสด 6 แสนบาท แก้บนฤาษีเณร หลังอธิษฐานได้รับโชคใหญ่ติดต่อกัน คอหวยแห่ส่องเลขอ่างน้ำมนต์ ลอยจับกลุ่มเป็นตัวเลข

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 29 พ.ย.63 ที่อาศรมฤๅษีเณร ธาตุพุทธคุณ ม.4 ต.โพแตง อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ตลอดทั้งวันมีประชาชนมากราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในอาศรม ทั้งกุมารเจ้าสัวเฮง พ่อปู่ฤๅษีพรหมเมศร์ ขอโชคลาภและความเป็นสิริมงคลหลายคน และมาแก้บนกุมารเจ้าสัวเฮง หลายคนนำน้ำแดงมาถวายกุมารเจ้าสัวเฮง และฟักทองมาถวายพ่อปู่ฤๅษีพรหมเมศร์ หลังจากที่มากราบไหว้บนบานขอให้มีโชคลาภ กระทั่งสมหวังโชคลาภตามที่ขอ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยในวันนี้ทางอาศรม นิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 9 รูป เลี้ยงภัตราหารเพลและถวายสังฆทาน เพื่อความเป็นสิริมงคล ส่วนที่ศาลาบุญช่วยหน้าพ่อปู่ฤาษีพรหมเมศร์ ประชาชนพากันไปส่องตัวเลขภายในอ่างน้ำมนต์ ซึ่งปรากฏเป็นตัวเลข 0, 4, 5, 7, 8, 9 และลอยจับกลุ่มเป็นตัวเลข 05, 87 และ 46 ซึ่งตัวเลขดังกล่าวเกิดจากฤๅษีเณร ธาตุพุทธคุณ ทำพิธีจรดตัวเลขเรียกว่า เลขโสฬสสะระตะ เป็นพิธีกรรมโบราณ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ น.ส.พรพิมล สินปรุ อายุ 30 ชาวจังพระนครศรีอยุธยา นำเงินสดจำนวน 600,000 บาท มอบให้กับฤาษีเณรธาตุพุทธคุณ เพื่อแก้บนและร่วมสร้างพ่อปู่ฤาษีพรหมเมศร์องค์ใหญ่ที่สุด และเพื่อร่วมทำบุญกับกิจกรรมของทางอาศรม หลักจากได้รับโชคใหญ่หลายครั้งติดต่อกัน และสมปราถนาตามที่อธิษฐานขอไว้

ฤาษีเณรมอบตะกรุดยันต์โสฬสมงคลที่ทำจากทองคำ ซึ่งเป็นตะกรุดครูดอกแรกที่อาจารย์ทำ พร้อมพ่อปู่ฤาษีพรหมเมศร์ทองคำให้แก่น.ส.พรพิมลนำไปบูชา และพกติดตัว

ด้านอาจารย์ฤาษีเณรธาตุ พุทธคุณ กล่าวว่า ในวันนี้มีผู้โชคดีและประสบผลสำเร็จมีความประสงค์ที่จะมาถวายปัจจัยเป็นจำนวนเงิน 600,000 บาท แล้วอาจารย์ก็เพิ่งยกครูร่ำเรียนยันต์โสฬสมงคลมา ยังไม่เคยทำตะกรุดดอกครู วันนี้ก็เลยทำตะกรุดดอกครูยันต์โสฬสมงคลที่ทำจากทองคำแท้ มอบให้แก่ผู้ที่โชคดี ที่เขามีจิตศรัทธานำปัจจัยมาถวาย เพื่อสมทบทุนสร้างพ่อปู่ฤาษีพรหมเมศร์องค์ใหญ่ที่สุดในโลก และนำเงินไปทำบุญเป็นทุนการศึกษา ให้กับนักเรียนที่ทางอาศรมทำมาอย่างต่อเนื่อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน