เกาะคำชะโนด สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่กราบไหว้ขอโชคลาภ-ส่องเลขเด็ดขันน้ำมนต์ เผย เห็นน้ำตาเทียนเป็นตัวเลขชัดๆ ด้าน เจ้าหน้าที่ตั้งจุดคัดกรองโควิดเข้ม

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 5 ธ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่เกาะคำชะโนด วังนาคินทร์ดินแดนพญานาคราชพ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมา บ้านโนนเมือง ม.12 ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า วันนี้ตรงกับวันสำคัญและเป็นวันหยุดยาวติดต่อกัน มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาไหว้พ่อปู่แม่ย่าหนาตากว่าทุกวัน โดยมารองลงทะเบียนตั้งแต่ช่วงเช้า เพื่อเข้าสู่มาตรการคัดกรอง ยิ่งช่วงนี้มีการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในประเทศไทยเรา โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ทางกรรมการบริหารคำชะโนดต้องตรวจบัตรประจำตัวคัดกรองก่อนว่ามาจากจังหวัดอะไร หากพบว่ามาจากทางภาคเหนือโดยเฉพาะเชียงใหม่ เชียงราย ต้องถูกคัดออกแยกเป็นกลุ่มจังหวัดก่อน เพื่อให้เจ้าหน้าที่เช็กประวัติโดยละเอียด จึงจะเข้าไปกราบไหว้ได้

เกาะคำชะโนด สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่กราบไหว้ขอโชคลาภ-ส่องเลขเด็ดขันน้ำมนต์

เกาะคำชะโนด สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่กราบไหว้ขอโชคลาภ-ส่องเลขเด็ดขันน้ำมนต์

สำหรับนักท่องเที่ยวหลังจากผ่านจุดคัดกรองแล้วก็สามารถเข้าไหว้ภายในเกาะได้ หลังจากไหว้ขอพรขอโชคลาภทั้ง 3 จุด คือ ตรงหน้าศาลพ่อปู่แม่ย่า ต้นมะเดื่อยักษ์ และบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ และจุดที่นักท่องต้องการแสวงหาตัวเลขในวันสำคัญก็แน่นไปด้วยการตั้งโต๊ะบวงสรวงขอโชคลาภและแก้บน ณ บริเวณลานบวงสรวงมีพ่อจ้ำเป็นผู้พานำทำพิธี บางโต๊ะก็มีการทำขันน้ำมนต์ถือว่าตรงกับวันสำคัญ บางคนส่องเห็นน้ำตาเทียนเป็นเลข 5 ตรงกับวันสำคัญอีกด้วย บางคนเห็นเป็น 59, 95, 57, 75 สุดแท้แต่สายตา

นายพงษ์ศักดิ์ ศรีชนะ กำนันตำบลบ้านม่วง หนึ่งในกรรมการบริหารคำชะโนด กล่าวว่า ตามประกาศของจังหวัดเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เกิดขึ้นทางภาคเหนือ โดยเฉพาะจ.เชียงใหม่และเชียงราย คณะกรรมจะคัดแยกนักท่องเที่ยวทั้ง 2 จังหวัด ลงทะเบียนชื่อแยกออกจากจังหวัดอื่น การเข้าไหว้พ่อปู่แม่ย่าต้องเข้าเป็นกลุ่มจังหวัด ที่สำคัญขอให้นักท่องเที่ยวที่มาเกาะคำชะโนดต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งและล้างมือให้บ่อยเพื่อความปลอดภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน