หวยชุด 5 ใบราคาพุ่ง 700 บาท พ่อค้าแม่ค้าโอดรวมชุดยาก ไม่ช่วยแก้สลากแพง แต่กลับยิ่งทำให้ราคาสลากแพงขึ้นกว่าเดิมอีก เพราะรวมชุดได้ยาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณถนนจอมพล หลังอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นแหล่งจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ใหญ่ที่สุดใน จ.นครราชสีมา บรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงา เนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดยาว ที่นักเสี่ยงโชคกำลังเดินทางท่องเที่ยวกับครอบครัว ทำให้ผู้ค้าสลากรายย่อยหลายราย พากันไปขายในจุดท่องเที่ยวแทน เหลือเพียงผู้ค้ารายใหญ่ที่มีหน้าร้าน ยังคงเปิดจำหน่ายสลากตามปกติ ซึ่งก็มีประชาชนนักเสี่ยงโชคบางส่วนเดินทางมาเลือกซื้อสลากกันบ้างประปราย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้โดยปกติแล้วจะมีนักเสี่ยงโชคมาเลือกซื้อจำนวนมาก ช่วงวันสุดท้ายของการออกรางวัลเท่านั้น ซึ่งงวดนี้เลขดังที่นักเสี่ยงโชคหาซื้อในจ.นครราชสีมา คือเลข 64, 05, 79, 58, 25 และ 09

ขณะเดียวกันภายหลังจากที่กองสลากกินแบ่งรัฐบาล มีมาตรการปรับหลักเกณฑ์การพิมพ์สลากและจำหน่ายสลากใหม่ ซึ่งจะทำให้มีการรวมสลากเป็นชุด 2 ใบขึ้นไป ทำได้ยากมากขึ้น เพื่อแก้ไขปัญหาสลากชุดราคาแพงเกินไป ซึ่งจะเริ่มใช้มาตรการนี้ในงวดวันที่ 16 ธ.ค.63 นั้น

จากการลงพื้นที่สำรวจก็ยังพบว่ามีการรวมชุดสลาก 4-5 ใบอยู่ ซึ่งชุด 5 ใบ มีการปรับราคาสูงขึ้นถึง 700 บาท โดยผู้ค้าสลากหลายรายบอกว่า การพิมพ์สลากรูปแบบใหม่นั้น ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาสลากชุดแพงแต่อย่างใด แต่กลับยิ่งทำให้ราคาสลากแพงขึ้นกว่าเดิมอีก เพราะรวมชุดได้ยาก

โดยผู้ค้าก็ต้องไปรับมาจากยี่ปั๊วซาปั๊วแพงขึ้น เมื่อมีต้นทุนแพงก็จำเป็นต้องขายแพงตามไปด้วย ไม่เช่นนั้นจะไม่มีกำไรเลย ยิ่งเป็นเลขดังและมีการวมชุดได้หลายใบ ก็ยิ่งจะมีราคาแพง เพราะมีประชาชนต้องการมาก ดังนั้นจึงขอให้กองสลากกลับไปทบทวนเรื่องนี้ใหม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน