ชาวบ้านมาแน่นวัดกุดแห่ธรรมวิเวก บวงสรวงรูปเหมือนหลวงปู่พิบูลย์ เกจิชื่อดัง แห่ส่องทะเบียนรถ มองหาเลขที่เท้ารูปปั้นหลวงปู่ ได้สมใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 31 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก วัดกุดแห่ธรรมวิเวก บ้านนานกหงส์ หมู่ 4 ต.นาทราย อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี ว่า วัดกุดแห่ธรรมวิเวก ตั้งอยู่ห่างจากหมู่บ้านนานกหงษ์ประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นวัดเก่าแก่ คนที่มีความเชื่อศรัทธาในปู่พิบูลย์ แห่งวัดพระแท่น บ้านแดง อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี และปู่ชีปะขาว ที่อาจารย์นำมาไว้ให้คนกราบไหว้เพื่อขอพรขอความเป็นศิริมงคลให้กับตัวเอง

สำหรับวันนี้ประชาชนได้เดินทางมาจากหมู่บ้านต่างๆ ทั้งใกล้และไกลจนแน่นวัด ที่ทราบข่าวว่าทางวัดจะมีการทำพิธีบวงสรวงอันเป็นมงคลให้กับรูปปั้นเหมือนของหลวงปู่พิบูลย์ วัดพระแท่น นำสั่งปั้นรูปเหมือนมาจากจังหวัดสุรินทร์ นำมาไหว้ที่วัดกุดแห่ธรรมวิเวก บ้านนานกหงส์ พอถึงเวลาจะทำพิธีบวงสรวงพ่อจ้ำได้ทำพิธีขออัญเชิญรูปปั้นเหมือนของหลวงปู่พิบูลย์ลงจากรถนำไปศาลาหลังเก่า เพื่อทำพิธีบวงสรวงให้ญาติโยมร่วมทำพิธี

สำหรับคนที่มาวัดกุดแห่ธรรมวิเวก ส่วนมากต้องการมาขอโชคขอลาภขอตัวเลขเพื่อนำไปเสี่ยงดวง เนื่องจากงวดก่อนเข้าทั้งสามตัวสองตัว ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองมีการทำพิธียิ่งใหญ่มีคนมาร่วมเป็นจำนวนมาก ไม่นานชาวบ้านก็ฮือกันบอกว่าได้เลข 679-35 นอกจากนี้ยังได้ส่องทะเบียนรถที่นำหลวงปู่พิบูลย์มา โดยเป็นทะเบียน 2ฒฮ-4745 กรุงเทพมหานคร และยังไปมองหาเลขที่เท้าของหลวงปู่พิบูลย์ บางคนเห็นชัดคือ 5 ตามด้วย 54, 45, 75, 57 บางคนเห็นเป็น 82, 28

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน