แม่ย่าสไบทอง-แม่ย่าสร้อยสุดา ตะเคียนคู่ ในพื้นที่ จ.อ่างทอง แฝงร่างให้โชคโค้งสุดท้าย แฝงร่างชาย-หญิงร่ายรำบอดใบ้เลชเด็ด ขณะเข้ากราบไหว้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 1 มี.ค.2564 ที่บริเวณวัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา ต.บางระกำ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวเดินทางมาขอเลขเด็ด ต้นตะเคียนคู่ แม่ย่าสไบทอง กับ แม่ย่าสร้อยสุดา เพื่อหาเลขเด็ดไปเสี่ยงดวงในช่วงโค้งสุดท้าย ขณะที่นักเสี่ยงโชค ผู้ชายรายหนึ่งได้เข้ากราบไหว้เพื่อขอโชคลาภ จู่ ๆ ได้ร่ายรำอยู่ที่บริเวณหน้าศาลแม่ย่าสักครู่ แล้วได้ทำการชูนิ้วมือบอกใบ้ เป็นตัวเลข 51, 52

ต่อมาได้มีหญิงสาวนั่งลงก้มกราบบริเวณโคนต้นตะเคียนคู่แม่ย่าสไบทองกับแม่ย่าสร้อยสุดา แล้วนั่งร่ายรำชูนิ้วมือบอกใบ้ตัวเลข 053 ทำให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาขอโชคลาภต่างไม่พลาดนำตัวเลขดังกล่วไปเสี่ยงดวง

สำหรับต้นตะเคียนคู่แม่ย่าสไบทองกับแม่ย่าสร้อยสุดา เป็นต้นตะเคียนคู่ขนาดใหญ่ 3 โอบ สูงประมาณ 40 เมตร อายุกว่า 100 ปี ยืนต้นตายพรายและมีการตกน้ำมันไหลเป็นทางบริเวณกลางลำต้น อยู่ที่ด้านหลังวัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา และให้เลขเด็ดถูกอย่างต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมามีชาวบ้านพบหญิงสาวสวยงามแต่งชุดขาวยืนอยู่ที่บริเวณโคนต้นตะเคียนคู่

 

 

ทำให้ในช่วงใกล้วันหวยออกจะมีชาวบ้านเดินทางมาขอโชคลาภกันอย่างต่อเนื่อง หลังจากสมใจปรารถนาก็จะมีการนำชุดไทยสไบเฉียงมาถวาย พร้อมการนำละครมาแก้บน ซึ่งมีการสร้างศาลไม้ทรงไทยไว้ที่โคนต้น ให้เป็นที่สิงสถิตย์ แม่ตะเคียนทองคู่ ตามความเชื่อต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน