โค้งสุดท้ายแล้ว แห่ส่องเลขเด็ด อาตี๋ สำเภาทอง แน่นวัดใหม่สี่หมื่น จ.ราชบุรี หลังให้โชคติดต่อกันกว่า 50 งวด เผย ตัวเลขในอ่างน้ำมนต์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 1 เม.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศวันออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่วัดใหม่สี่หมื่น ต.สี่หมื่น อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี พบมีนักท่องเที่ยวและนักเสี่ยงโชคเดินทางมาอย่างคึกคัก โดยนำแก้วแหวน สร้อยทอง ซึ่งเป็นที่โปรดปราน “อาตี๋ สำเภาทอง” พ่อค้าสำเภาจีน เทพเจ้าสายเฮง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ชื่อดัง และเป็นแลนด์มาร์กการขอหวยของ จ.ราชบุรี

แห่ส่องเลขเด็ด อาตี๋ สำเภาทอง แน่นวัดใหม่สี่หมื่น จ.ราชบุรี หลังให้โชคติดต่อกันกว่า 50 งวด

แห่ส่องเลขเด็ด อาตี๋ สำเภาทอง แน่นวัดใหม่สี่หมื่น จ.ราชบุรี หลังให้โชคติดต่อกันกว่า 50 งวด

นอกจากนี้ ยังมีน้ำแดง ของเล่น ป๋องแป๋ง และน้ำอัดลม มาถวาย เพื่อขอโชคลาภในช่วงก่อนการออกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 เม.ย.2564 โดยมีนักท่องเที่ยวและนักเสี่ยงโชคต่างเดินทางมาไม่ขาดสาย ทางวัดต้องจัดระเบียบการเข้ากราบไหว้ขอโชคสิ่งศักดิ์สิทธ์ภายในวัด โดยเฉพาะเทพเจ้าอาตี๋ สำเภาทอง ต้องเว้นระยะห่าง เนื่องจากจ.ราชบุรียังอยู่ในกลุ่มจังหวัดพื้นที่ควบคุมของ ศบค. ที่กำหนดมาตรการการแพร่ระบาดของโควิด-19

หลังจากที่นักเสี่ยงโชคได้นำสิ่งของ เช่น แก้วแหวนเงินทอง สร้อยคอทองคำ ที่นำมาแล้ว นักเสี่ยงโชคก็จะมีวิธีการขอโชคลาภที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของที่นี่ คือการเดินเข้าไปนำมือสัมผัสกับก้อนทองที่บนผ่านมือขวาของ “อาตี๋ สำเภาทอง” จากนั้น อธิษฐานบอกกล่าว สิ่งที่ตนเองต้องการ จากนั้นก็จะเสี่ยงเซียมซียักษ์ หรือ จะตักลูกบอลจากตะข้องใบยักษ์

แต่สำหรับสิ่งที่เลื่องชื่อการให้โชคของ อาตี๋ สำเภาทอง คือ เลขจากอ่างน้ำมนต์พญามังกร เทพเจ้าสายเฮง ซึ่งเป็นการทำพิธีหยดน้ำตาเทียนเป็นตัวเลขจากการประกอบพิธีจรดเลขโสรส ซึ่งเป็นพิธีโบราณ ที่จะนำกำลังวัน และดวงของวันที่ออกสลากรางวัล เพื่อหาเลขมงคล และนำมาใส่ไว้ในอ่างน้ำมนต์พญามังกร โดยให้ตัวเลขทั้ง 6 ตัวนั้นไหลหมุนเวียนจับกลุ่มตัวเลขกัน ได้กลุ่มเลข 3 ตัว 2 ตัว เพื่อเอาตัวเลขไปเสี่ยงโชค

ซึ่งที่ผ่านมา เทพเจ้า อาตี๋ สำเภาทอง ให้โชคแก่ผู้ที่มากราบไหว้ติดต่อกันมาแล้วกว่า 50 งวด จนมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศ นอกจากจะเป็นการให้โชคลาภจากเลขเด็ดแล้ว ที่ผ่านมายังมีพ่อค้าแม่ค้า หรือ นักธุรกิจต่างเดินทางมาขอพรจากเทพเจ้าสายเฮงต่างก็ประสบความสำเร็จได้อย่างที่ขอ ต่างนำทองคำแท้ สร้อยคอทองคำของแท้มาถวายหลายราย ทำให้ทางวัดต้องนำทองคำและสร้อยคอทองคำไปเก็บไว้ในตู้เซฟของ ซึ่งมีกรรมการวัดด้านการเงินเป็นผู้ดูแล และยังมีสร้อยทองคำชุบหนังรวมกันกว่า 500 บาทมาถวายจำนวนมาก

สำหรับเลขเด็ดจากอ่างน้ำมนต์พญามังกร เทพเจ้าสายเฮง งวดนี้ 0, 2, 5, 7, 8, 9(6) ซึ่งวันที่ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปเก็บภาพปรากฏเลขทั้ง 6 ตัวได้มีการลอยเข้ามาจับกลุ่มกันได้เลข 592/502 เลข 2 ตัว คือ 87 และเลขเดี่ยวคือ 0 นอกจากนี้ ยังมีเลขจากหางประทัด เลข 3 ตัว 859/169 และเลข 2 ตัวคือ 18/19 ส่วนนักแสวงโชคที่มาตักลูกบอลในตะข้องได้เลขจากลูกบอล 3 ตัวคือ 674

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน