ฮือฮา แห่ตีเลขเด็ด กล้วยประหลาด โผล่กลางลำต้น ชี้ขึ้นฟ้า ภายในสวนหลังบ้านพื้นที่ อ.เมือง จ.มหาสารคาม เจ้าของบ้าน เผย เกิดมา 86 ปีไม่เคยเห็น

วันที่ 15 ก.ย.2564 ที่บ้านเลขที่ 51 ม.9 บ้านหนองโจด ต.โคกก่อ อ.เมือง จ.มหาสารคาม พบกล้วยประหลาดออกลูกกลางลำต้น โดย นางหนูพูน อุทัยดา อายุ 86 ปี เจ้าของบ้าน พร้อมเพื่อนบ้าน 4-5 คน นำธูปเทียน แต่งขันธ์ 5 พาผู้สื่อข่าวไปดูต้นกล้วยต้นดังกล่าว บนพื้นที่บ้านประมาณ 1 ไร่ ซึ่งมีบ้านปลูกบนพื้นที่เดียวกัน 4 หลัง

นางหนูพูน ชี้ให้ดูกล้วยประหลาดที่ออกลูกกลางลำต้นอยู่ในสวนหลังบ้าน ซึ่งมีต้นกล้วยปลูกอยู่ในบริเวณเดียวกันอีกกว่า 10 ต้น โดยต้นกล้วยนี้มีลักษณะเอนลง 45 องศา มีเครือแทงทะลุออกมากลางลำต้น ลักษณะเครือชี้ขึ้นไปด้านบน นับได้ทั้งหมด 5 หวี รวม 71 ลูก

ฮือฮา แห่ตีเลขเด็ด กล้วยประหลาด โผล่กลางลำต้น ชี้ขึ้นฟ้า ภายในสวนหลังบ้านพื้นที่ อ.เมือง จ.มหาสารคาม

ฮือฮา แห่ตีเลขเด็ด กล้วยประหลาด โผล่กลางลำต้น ชี้ขึ้นฟ้า ภายในสวนหลังบ้านพื้นที่ อ.เมือง จ.มหาสารคาม

นางหนูพูน กล่าวว่า พอดีลูกชายจะใช้พื้นที่ว่างปลูกต้นข่า จึงมาทำการถางป่ากล้วยน้ำว้าข้าง ๆ บ้าน ก่อนจะพบกล้วยประหลาดต้นนี้ที่ออกเครืออยู่กลางลำต้น ในลักษณะเครือชี้ขึ้นไปด้านบน ทั้งเครือนับได้ 5 หวี มีลูกทั้งหมด 71 ลูก ซึ่งตนเกิดมา 86 ปีไม่เคยพบเห็นกล้วยประหลาดแบบนี้มาก่อน

นงาหนูพูน กล่าวต่อว่า ก็ถือว่าเจ้าที่เจ้าทางเทวดามาให้โชค จึงได้นำธูปเทียน แต่งขันธ์ 5 มาเคารพสักการะ พร้อมกับขอโชคลาภ ให้พอมีพออยู่พอกิน ซึ่งเพื่อนบ้านที่ทราบข่าวก็มาดู เอาแป้งมาถู ต่างก็มองเห็นเลขแตกต่างกันออกไป ส่วนตนนั้นเห็นเลข 46 49 ซึ่งก็จะไปซื้อลอตเตอรี่พอให้ได้ลุ้น

นางหนูพูน กล่าวอีกว่า บ้านตนบ้านเลขที่ 51 สวนกล้วยอยู่ระหว่างบ้านเลขที่ 168 ซึ่งเป็นบ้านของลูกสาว ส่วนตนเองอายุ 86 ปี ปลูกกล้วยมาแล้วประมาณ 6 ปี กล้วยออกหวี 5 หวี นับได้ทั้ง 71 ลูก เลขที่ตนมองเห็นคือ 46 49 ส่วนเพื่อนบ้านมองเห็นเป็นเลข 29 64 ทั้งหมดที่บอกไปก็เพื่อเป็นแนวทาง และขอให้คนที่จะนำไปซื้อหวยก็ขอให้โชคดีกันทุกคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน