ประชาชนแห่ขอพร-ส่องอ่างน้ำมนต์ เจ้าสัวสำเภาทอง วัดใหม่สี่หมื่น จ.ราชบุรี เลขเด็ดลอยเด่นเหนือผิวน้ำ เผย ให้โชคมาแล้ว 61 งวดติด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 1 พ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดใหม่สี่หมื่น ต.สี่หมื่น อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี เมื่อวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา ประชาชนและนักเสี่ยงโชคเดินทางมาขอโชคลาภตามความเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งภายในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลายจุดที่ให้ประชาชนได้มากราบไหว้ขอพร เช่น

ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์, พระพิฆเนศ, พ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมา, กุมารเก้าเด็กวัดใหม่สี่หมื่น, เทพเจ้าทันใจ และ หลวงปู่สุข อดีตเจ้าอาวาสวัดใหม่สี่หมื่น ที่ชาวบ้านเคารพนับถือและยังเป็นเกจิอาจารย์ดังด้านสายเมตตาเป็นต้น

ประชาชนแห่ขอพร-ส่องอ่างน้ำมนต์ เจ้าสัวสำเภาทอง วัดใหม่สี่หมื่น จ.ราชบุรี

ประชาชนแห่ขอพร-ส่องอ่างน้ำมนต์ เจ้าสัวสำเภาทอง วัดใหม่สี่หมื่น จ.ราชบุรี

แต่ที่ได้รับความสนใจจากบรรดานักเสี่ยงโชค คือ ที่ศาลาเจ้าสัวสำเภาทอง ที่ตั้งหุ่นปั้น “เจ้าสัวสำเภาทอง” พ่อค้าสำเภาจีน เทพเจ้าสายเฮง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ชื่อดัง และเป็นแลนด์มาร์คการขอหวยของ จ.ราชบุรี ที่มีอ่างน้ำมนต์พญามังกรหยดน้ำตาเทียนแดง โดยสร้างชื่อเสียงให้โชคมาแล้วถึง 61 งวดติด แม้จะพลาดไปเพียงงวดเดียว

 

โดยประชาชนต่างนำแก้วแหวน สร้อยทอง น้ำแดง ของเล่น ป๋องแป๋ง และน้ำอัดลม ของโปรดปราน พร้อมจุดประทัดถวาย “เจ้าสัว สำเภาทอง” พ่อค้าสำเภาจีน เทพเจ้าสายเฮง เพื่อขอโชคลาภ และเรื่องความสำเร็จต่าง ๆ และนำจากอ่างน้ำมนต์ไปตีเป็นเลขเด็ดถูกกันมามากมาย

 

ซึ่งงวดประจำวันที่ 1 พ.ย.2564 เลขจากอ่างน้ำมนต์ปรากฏน้ำตาเทียนสีแดง เป็นตัวเลข 2, 4, 5, 6(9), 7 และ 8 ตัวเลขลอยจับคู่กัน โดยมีเลข 865, 86-68, 89-98, 65-56, 95-59, 75-57 และ 28-82 ซึ่งเป็นตัวเลขจากการทำพิธีจรดตัวเลขเรียกว่า เลขโสฬสสะระตะ เป็นพิธีกรรมโบราณ เสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยที่ปากอ่างน้ำมนต์ยังมีป้ายข้อความประกาศไว้เพื่อเป็นการเตือนสติ โดยมีใจความว่า “อย่า ลุ่มหลง งมงาย เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ไม่แนะนำให้เล่นการพนัน”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน