ชาวบ้านแห่ร่วมพิธีบวงสรวง พ่อปู่-แม่ย่า วัดป่าคำชน จ.อุดรธานี ก่อนแห่กองกฐิน ด้าน นักเสี่ยงโชคไม่พลาด ได้เลขเด็ดลุ้นรวยงวดนี้สมใจ

วันที่ 14 พ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่บริเวณลานบวงสรวงหน้าศาลพ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมา วัดป่าคำชน บ้านโนนทัน ต.บ้านดุง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า วัดป่าคำชน ซึ่งชาวบ้านชอบพูดกันติดปากว่า คำชะโนดสอง เนื่องจากเป็นวัดที่มีพื้นรอบศาลพ่อปู่แม่ย่าเต็มไปด้วยป่าชะโนด

ประกอบกับมีต้นมะเดื่อยักษ์และบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านมากราบไหว้ ตักน้ำใส่ขวดกลับบ้านเพื่อบูชาสุดแท้จะทำตามความเชื่อ และอีกจุดจะมีลำห้วยหลังศาลปู่และย่า มีรูปปั้นพญานาคสองตน ชาวบ้านถือว่าเป็นตัวแทนปู่และย่ากำลังจะขึ้นจากลำห้วย

ชาวบ้านแห่ร่วมพิธีบวงสรวง พ่อปู่-แม่ย่า วัดป่าคำชน จ.อุดรธานี ก่อนแห่กองกฐิน ด้าน นักเสี่ยงโชคไม่พลาด

ชาวบ้านแห่ร่วมพิธีบวงสรวง พ่อปู่-แม่ย่า วัดป่าคำชน จ.อุดรธานี ก่อนแห่กองกฐิน ด้าน นักเสี่ยงโชคไม่พลาด

วันนี้ที่บริเวณลานบวงสรวงหน้าศาลพ่อปู่แม่ย่า มีชาวบ้านนำต้นเงินมารวมกัน เพื่อร่วมบุญทอดกฐินกับทางวัดป่าคำชน เพื่อนำเงินที่ได้จากการบริจาคนำไปสร้างศาลาการเปรียญวัดที่กำลังดำเนินการก่อสร้าง ก่อนที่ชาวบ้านจะไปร่วมขบวนแห่ก็มีการรำบวงสรวงถวายพ่อปู่แม่ย่าก่อน

สำหรับนักเสี่ยงโชคนั้นไม่พลาด ที่บริเวณท่าน้ำหลังศาลพ่อปู่แม่ย่า ได้มีการทำพิธีขอโชคลาภกัน และยังมีการเขียนตัวเลขใส่กระดาษให้ผู้มาร่วมบุญดูด้วย เผื่อผู้ไปร่วมจะได้นำไปเสี่ยงโชคกันในงวดวันที่ 16 พ.ย.นี้ ตามสายตาของชอบตัวเลขมองเป็นเลข 85, 89 และ 88 สุดแท้แต่จะมองเห็นเป็นตัวเลขอะไร แต่ละคนนั้นมองต่างกัน แต่ทางวัดไม่สนับสนุนให้เล่นการพนัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน