หนุ่มดีใจ เจออึ่งอ่างเผือก สุดหายาก ชาวบ้านแห่ดู จับคลุกแป้งทันที

2 พ.ค. 2565 - 15:42 น.

หนุ่มเผยสุดดีใจ เจออึ่งอ่างเผือกหายาก เผยเดินหาอยู่ดี ๆ ก็กระโดดมาใส่เอง ชาวบ้านรู้ข่าวแห่มาดู จับคลุกแป้ง หวังเลขเด็ดทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 78 ม.4 บ้านตาจรู๊ก ต.โคกย่าง อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ชาวบ้านทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุ ต่างพากันแห่ดูอึ่งอ่างเผือก หลังจากนายชูวิทย์ โหม่งสูงเนิน อายุ 33 ปี ไปพบอึ่งอ่างเผือกตัวนี้เข้าขณะออกหาจับอึ่งอ่างกลางคืน โดยอึ่งอ่างเผือกตัวนี้ได้กระโดดเข้ามาหาเอง

นายชูวิทย์ เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาได้มีฝนตก ซึ่งช่วงไหนฝนตกก็จะมีอึ่งอ่างออกมาเป็นจำนวนมาก ชาวบ้านก็จะพากันออกหาจับอึ่งอ่างไปขายหรือประกอบอาหาร ซึ่งทีแรกตนก็คิดว่าจะไม่ออก เพราะภรรยาห้ามไว้ แต่ไม่ว่ารู้อะไรดลจิตดลใจ จู่ ๆ ก็ตัดสินใจออกไปหาจับอึ่งอ่าง ที่บริเวณเชิงเขาพนมรุ้ง

ขณะที่ใช้ไฟฉายส่องหาตนเห็นสายตาแดงก่ำคู่หนึ่ง ที่แรกตนคิดว่าเป็นเขียดตะปาดขายาว แต่แล้วจู่ ๆ มันก็กระโดดเข้ามาหาแทนที่จะกระโดดหนี พอจับขึ้นมาดูพบว่าเป็นอึ่งอ่างเผือกก็ดีใจมาก เพราะเป็นอึ่งอ่างที่หายากตนจึงจับกลับมาที่บ้าน เมื่อค้นดูในอินเทอร์เน็ตพบว่าอึ่งเผือกในประเทศไทยมีประมาณ 10 ตัวเท่านั้น จึงเชื่อว่าเป็นความโชคดี จึงตั้งใจจะเลี้ยงเอาไว้และหาพ่อพันธุ์มาผสมเพื่อขยายพันธุ์ด้วย

ด้านนางเพย โสมประโคน อายุ 73 ปี ชาวบ้านตาจรู๊ก เปิดเผยว่า ตั้งแต่เกิดมาจนปัจจุบันอายุ 70 กว่าปีแล้ว ยังไม่เคยเห็นอึ่งอ่างเผือกมาก่อนเลย นับว่าเป็นความโชคดีของคนที่เจอ ส่วนตัวก็มาดูและขอหวย เผื่อจะโชคดีกับเขาบ้าง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มดีใจ เจออึ่งอ่างเผือก สุดหายาก ชาวบ้านแห่ดู จับคลุกแป้งทันที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง