กำแพงเพชร เกิดเรื่องแปลก 2 เหตุการณ์ มีอาการสั่นเหมือนถูกบางอย่างเข้าสิง หนึ่งคนร่ายรำ คนหนึ่งกรีดร้อง หลังกราบไหว้ “ท้าวเวสสุวรรณ” พญาเศรษฐี ชาวบ้านเกิดศรัทธาเชื่อบารมีช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้หายไป และไม่พลาดส่องเลขเด็ดหญิงมีอาการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เดินทางไป “วัดทุ่งสนุ่นรัตนาราม” ม.4 ต.ระหาน อ.บึงสามัคคี จ.กำแพงเพชร พบชาวบ้านเดินทางมากราบไหว้ขอพรโค้งสุดท้ายอย่างไม่ขาดสาย ต่อ “ท้าวเวสสุวรรณ” พญาเศรษฐี สีแดง-ทอง ความสูงกว่า 5 เมตร ที่สร้างขึ้นบริเวณหน้าโบสถ์ของวัด ซึ่งได้จัดพิธีบวงสรวงเบิกเนตร เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.65 ที่ผ่านมา

ช่วงระหว่างพิธีบวงสรวงมีปาฏิหาริย์ให้ผู้ที่มาร่วมงานเห็นหลายอย่าง ทั้งก้อนเมฆบนท้องฟ้าจับก้อนรวมกันคล้าย ท้าวเวสสุวรรณ หรือ ช่วงพราหมณ์ประกอบพิธีบวงสรวงเสร็จสิ้น ยังเกิดลมฟ้าลมฝนตกลงมา

หลายคนเชื่อว่า เป็นนิมิตหมายมงคล เป็นการเสด็จลงมาให้พรในสถานที่ดังกล่าว ทำให้มีชาวบ้านเดินทางมากราบไหว้ ท้าวเวสสุวรรณ พร้อมนำ พวงมาลัยสีแดง ดอกไม้สีแดง น้ำแดง ถวายเพื่อขอพรที่ตนเองปรารถนาให้สำเร็จ

ส่วนอีกเหตุการณ์สำคัญ มีชาวบ้านรายหนึ่ง อายุประมาณ 50-60 ปี ได้ทำการไหว้ขอโชค พร้อมกับล้วงไหหยิบลูกปิงปอง ได้ตัวเลข “199” ในช่วงเวลาเดียวกัน อยู่ๆ ก็เกิดมีอาการสั่นเหมือนบางอย่างเข้าสิง พร้อมลุกขึ้นออกร่ายรำ ต่อหน้าองค์ปั้น ท้าวเวสสุวรรณ

ทำให้เพื่อนที่เดินทางมาด้วยกันถึงกับแปลกใจ พร้อมหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายรูปและถ่ายคลิป จากนั้นก็หยุดนั่งพัก พร้อมบอกถึงความรู้สึกที่เกิดขึ้น

ผู้หญิงที่แสดงอาการดังกล่าว ภายหลังทราบชื่อ นางนิยม เครือม่วง อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 ม.10 ต.คลองขลุง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพขร ก่อนบอกเล่าว่า หากตนเองไม่รำเหมือนจะหายใจไม่ออก เหมือนท่านจะสื่อสารให้ตนเองรำ ตนเลยรู้สึกเหมือนถูกแฝงร่างจนควบคุมตัวเองไม่ได้ อีกทั้งตนป่วยเป็นโรคประจำตัว เพิ่งจะออกจากโรงพยาบาลมาไม่กี่วัน พอรู้ข่าวจากหลานสาวและเพื่อนบ้าน จึงอยากมากราบไหว้ ท้าวเวสสุวรรณ ที่วัดแห่งนี้ ตนเชื่อว่า ที่นี่มีความศักดิ์สิทธิ์จริง

ส่วนอีกเหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงกลางคืนของวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีชาวบ้านและผู้ศรัทธาเดินทางมา กราบไหว้อย่างไม่ขาดสาย โดยมีเหตุการณ์แปลกเกิดขึ้นอีกครั้ง อยู่ๆ ผู้ที่มากราบไหว้ ท้าวเวสสุวรรณ ก็มีอาการเหมือนถูกบางอย่างเข้าสิง ทั้งยังแสดงอาการสั่นพร้อมกรีดร้องเสียงดังไม่ยอมหยุด

ผู้เห็นเหตุการณ์ขณะนั้น จึงต้องนิมนต์ไป พระมหาอภิชาติ กิตฺติวรญฺญู เจ้าวาสวัดทุ่งสนุ่น เพื่อนำน้ำมนต์มาพรมให้กับหญิงรายนี้ และไม่นานอาการก็สงบลง ทำให้ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างพากันขนลุกกับเรื่องที่เกิดขึ้น เชื่อว่าเป็นบารมีของท้าวเวสสุวรรณ ที่มาปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้หายไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน