แห่ส่อง เลขเด็ด ขันน้ำมนต์ ท้าวเวสสุวรรณ “พญาเศรษฐี” วัดดังเมืองกำแพงเพชร งวดที่ 4 เผย ได้เน้น ๆ ฮือฮา จบพิธีฝนตกอย่างหนัก เชื่อได้โชคแน่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 1 ส.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 น.ของวันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่วัดทุ่งสนุ่นรัตนาราม ม.4 ต.ระหาน อ.บึงสามัคคี จ.กำแพงเพชร บริเวณลาน ท้าวเวสสุวรรณ พญาเศรษฐี ความสูง 7 เมตร ชาวบ้านผู้ศรัทธาจำนวนมากยังหลั่งไหลเดินทางมากราบไหว้ขอพรกันไม่ขาดสายโดยตลอดช่วงวันหยุดติดต่อกัน 4 วัน ตั้งแต่เช้ายันค่ำ

สำหรับโค้งสุดท้ายที่หลายคนรอคอยที่จะรับโชครับทรัพย์กันในงวดนี้ ทางวัดได้จัดให้มีการประกอบพิธีจุดเทียนสวดสะเดาะเคราะห์ต่อชะตาหน้าองค์ท้าวเวสสุวรรณ พญาเศรษฐี ให้กับผู้มาร่วมพิธีในวันนี้ด้วย โดยที่ผ่านมาตั้งแต่เริ่มพิธีเบิกเนตรบวงสรวงท้าวเวสสุวรรณ “พญาเศรษฐี” ในวันที่ 4 ก.ค. 2565 หลายคนมาบนบานขอพรต่าง ๆ ก็ประสบผลสำเร็จสมปรารถนา

ได้นำสิ่งของเครื่องไหว้ ดอกไม้แดง พวงมาลัยแดง ประทัด พลุดอกไม้ไฟ และนางรำมาถวายไม่ขาดสาย ซึ่งส่วนใหญ่ได้โชคจากการส่องเลขในขันต์น้ำมนต์ในพิธี การจุดธูปเสี่ยงทาย และหยิบลูกปิงปองในไหเพื่อเสี่ยงตัวเลข โดยบางคนพอได้เลยสมใจแล้วก็นำตัวเลขนี้ไปเสี่ยงดวง

สำหรับช่วงหัวค่ำ พระมหาอภิชาติ กิตฺติวรญฺญู เจ้าอาวาสฯ ได้ให้ประชาชนที่เข้าร่วมพิธีทำการจุดเทียนสะเดาะเคราะห์ต่อชะตาที่ได้แจกให้ทุกคนที่มาร่วมงาน พร้อมสวดพุทธมนต์และหยดเทียนน้ำมนต์ในพิธีอันศักดิ์สิทธิ์ โดยได้ให้ทุกคนตั้งจิตอธิษฐานขอแต่สิ่งที่เป็นมงคล ให้หมดทุกข์ หมดโศก หมดโรคภัย และมีโชคลาภกันถ้วนหน้า ต่อองค์ท้าวเวสสุวรรณ “พญาเศรษฐี” เพื่อให้ลงมาประทานพร

สิ่งที่เป็นไฮไลต์สำคัญคือทุกคนจะรอคอยส่องเลขขันต์น้ำมนต์ เพราะใน 3 งวดที่ผ่านมามีผู้ได้โชครางวัลใหญ่กันจำนวนมาก และงวดนี้เป็นการหยดเทียนน้ำมนต์เป็นงวดที่ 4 แล้ว ซึ่งหลายคนต่างเห็นเป็นตัวเลขคล้ายกันคือ 72, 73, 273, 38, 65, 62, 79

ทั้งนี้ หลังจากพิธีจบลง จู่ ๆ สายฝนก็ตกลงมาอย่างหนักเหมือนท้าวเวสสุวรรณ พญาเศรษฐี รับรู้ที่ทุกคนที่มาขอพรวันนี้ เชื่อกันว่างวดนี้จะได้โชคกันอีกอย่างแน่นอน จากนั้นได้พากันรับน้ำมนต์จากเจ้าอาวาสเพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนเดินทางกลับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน