ศิษย์วัดจุฬามณี แห่สรงน้ำ หลวงพ่อเนื่อง เกจิดังสมุทรสงคราม ขอพรท้าวเวสสุวรรณ ส่องเลขเด็ดซื้อเกลี้ยงแผง อายุที่มรณภาพ และเลขอายุถึงปัจจุบัน

วันที่ 16 เม.ย.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดจุฬามณี ต.บางช้าง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ศิษย์วัดจุฬามณี ได้ร่วมกันจัดพิธีสรงน้ำพระครูโกวิทสมุทรคุณ (หลวงพ่อเนื่องโกวิโท) อดีตเจ้าอาวาสวัดจุฬามณี โดยพระครูโสภิตวิริยาภรณ์(หลวงพ่ออิฐฏ์) เจ้าอาวาสวัดจุฬามณีองค์ปัจจุบันได้ประกอบพิธีอัญเชิญรูปปั้นหุ่นขี้ผึ้งจำลองหลวงพ่อเนื่องโกวิโท แห่ไปรอบวัดโบสถ์ 3 รอบ และกลับมาประดิษฐานที่หน้าศาลาหลวงพ่อเนื่อง เพื่อให้ญาติโยมได้สรงน้ำ โดยมีศิษยานุศิษย์มาร่วมพิธีสรงน้ำหลวงพ่อเนื่องจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ญาติโยมที่มาสรงน้ำพระไม่พลาดหาเลขเด็ดไปเสี่ยงโชค ทั้งเลขอายุหลวงพ่อเนื่องที่มรณภาพ สิริอายุ 79 ปี 9 เดือน 13 วัน ท่านมรณภาพมาแล้ว 36 ปี หรือเลขอายุถึงปัจจุบัน ท่านจะมีอายุ 114 ปี นอกจากนี้ ยังสักการะขอพรท้าวเวสสุวรรณและจุดธูปเสี่ยงโชคได้เลขอีกหลายเลขด้วย

นางบุณฑริกา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี นักท่องเที่ยว กล่าวว่า เป็นศิษย์หลวงพ่อเนื่องจึงมาร่วมพิธีสรงน้ำหลวงพ่อเนื่องทุกปี โดยขอให้อยู่เย็นเป็นสุข สุขภาพแข็งแรง เงินไม่ขาดมือ และเมื่อกลับไปก็จะรู้สึกว่ามีความสุขความเจริญ หน้าที่การงานเจริญรุ่งเรื่อง การเงินเฟื่องฟู จึงมาร่วมพิธีสรงน้ำทุกปี จะหยุดก็เพียงช่วงที่โควิดระบาด 2 ปีที่ผ่านมา ปีนี้จึงเป็นปีแรกหลังจากที่สถานกาณ์โควิดคลี่คลาย จึงตั้งใจมาให้ได้

ด้าน นายกิตติศักดิ์ แย้มสุขกร เจ้าหน้าที่ดูแลศาลาหลวงพ่อเนื่อง กล่าวว่า พระครูโกวิทสมุทรคุณ หรือ หลวงพ่อเนื่องโกวิโท ท่านเกิดเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2452 จะสรงน้ำปีละ 1 ครั้ง คือ วันที่ 15 เมษายนของทุกปี เพื่อเปิดโอกาสให้ญาติโยมมาสรงน้ำแสดงกตัญญูกตเวทิตา ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ที่โด่งดังมาก ท่านเป็นศิษย์เอกของ หลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม หลวงพ่อแช่ม วัดจุฬามณี หลวงปู่ใจ วัดเสด็จ ฯลฯ วิชาความรู้ทางคาถาอาคมจึงย่อมไม่ธรรมดา

นายกิตติศักดิ์ กล่าวต่อว่า หลวงพ่อเนื่อง เป็นพระบริสุทธิสงฆ์ที่ชาวสมุทรสงคราม และจังหวัดใกล้เคียง มีความศรัทธาเลื่อมใสเป็นอันมาก ต่อมาท่านมรณภาพวันที่ 27 พฤศจิกายน 2530 สิริอายุ 79 ปี 9 เดือน 13 วัน มรณภาพมาแล้ว 36 ปี หากนับถึงปัจจุบันท่านจะมีอายุ 114 ปี

นายกิตติศักดิ์ กล่าวอีกว่า และเรื่องที่น่าอัศจรรย์เป็นอย่างยิ่งก็คือ สรีระของ หลวงพ่อเนื่อง ท่านกลับไม่เน่าเปื่อยแต่อย่างใด คงอยู่ในสภาพเดิม ๆ ภายในหีบแก้วบนมณฑปที่ทางวัดและศิษยานุศิษย์ร่วมกันจัดสร้างขึ้นมาอย่างงดงามยิ่ง ดังนั้นทุกปีในวันที่ 15 เมษายน จะมีศิษยานุศิษย์มาร่วมแห่สังขารหลวงพ่อเพื่อมาสรงน้ำจำนวนมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน