ปราจีนบุรี ชาวบ้านฮือฮา มะพร้าวออกช่อ คล้ายเศียรพญานาค 4 หัว เจ้าของบ้านเชื่อมาให้โชคลาภ เพื่อนบ้านทราบแห่ จุดธูปไหว้ ส่องเลขเด็ด

26 ก.ย. 66 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านล่ำลือกัน เห็นต้นมะพร้าวออกช่อมามีรูปร่างแปลกคล้ายพญานาค ที่บ้าน นางทับทิม สุขเหงา 60 ปี บ้านเลขที่ 158 หมู่ที่ 7 ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

ทำให้เชื่อว่า เป็นต้นมะพร้าวมงคล มีชาวบ้านที่เชื่อเรื่องโชคลาภ ต่างได้เดินทางไปส่องดู พร้อมกราบไหว้ เพื่อขอโชคจากต้นมะพร้าวรูปพญานาค

จากการลงพื้นที่ ทราบว่า นางทับทิม สุขเหงา มีอาชีพการเกษตร และปลูกผลไม้ อยู่ในบริเวณบ้านพัก โดยทางเจ้าของบ้านได้พาไปดูต้นมะพร้าวออกช่อเป็นพญานาค อยู่บริเวณข้างบ้านพัก

พบต้นมะพร้าวดังกล่าว มีช่อออกมาเป็นรูปร่างคล้ายพญานาค จำนวนหลายหัว ส่วนสาเหตุที่ต้นมะพร้าวออกช่อมามีรูปคล้ายพญานาคนั้น ทราบว่า มีช้างป่าจากอ่างฤาไนเข้ามาในสวน แล้วดึงยอดมะพร้าวกิน ต่อมาต้นมะพร้าวได้รัดตัวขึ้นมาใหม่คล้ายตัวพญานาค

ต่อมามีแม่ชีที่เคารพนับถือกัน เดินทางมา พร้อมบอกว่า ที่บ้านมีพญานาค จึงได้พากันออกไปดู ก็พบต้นมะพร้าวออกช่อเป็นรูปพญานาคอยู่ภายในบริเวณบ้าน เห็นรูปร่างแปลก ทำให้เชื่อว่า จะมาให้โชค จึงทำขันธ์ 5 รับ เพื่อให้โชคให้ลาภกับคนในบ้าน

เมื่อชาวบ้านในละแวกใกล้ๆ ได้ข่าว จึงเดินมาดู และทำการขอโชคลาภ จุดธูปเสี่ยงทาย เพื่อขอเลข ปรากฏได้เลขครั้ง 341 ชาวบ้านบางราย ที่เข้าไปดูต่างตีตัวพญานาคเป็นตัวเลขมากมาย เพื่อนำไปเสี่ยงดวงซื้อหวยในงวดอันใกล้นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน