ฮือฮา ตะพาบสีทอง เจ้าของ เผยที่มา ก่อนนำมาเลี้ยงไว้ที่ร้านอาหารตามสั่ง ในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี ระบุ เผื่อโชคดีมีลาภ ลูกค้าแห่ขอดู

วันที่ 10 ต.ค.2566 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากลูกค้ารายหนึ่งว่า ขณะไปรับประทานอาหารที่ร้านครัวโกดัง ตั้งอยู่ริมถนนทางหลวงชนบทสาย 346 พนมทวน-กำแพงแสน เลขที่ 154 หมู่ 8 ต.พนมทวน อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี พบเจ้าของร้านเลี้ยงตะพาบน้ำสีทองเอาไว้ ซึ่งตะพาบตัวดังกล่าวสวยงามมากและหลายคนไม่เคยเห็นมาก่อน หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ

ฮือฮา ตะพาบสีทอง เจ้าของ เผยที่มา ก่อนนำมาเลี้ยงไว้ที่ร้านอาหารตามสั่ง ในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี

ฮือฮา ตะพาบสีทอง เจ้าของ เผยที่มา ก่อนนำมาเลี้ยงไว้ที่ร้านอาหารตามสั่ง ในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี

เมื่อไปถึงพบว่า ร้านครัวโกดัง เป็นร้านอาหารตามสั่ง มีเมนูอาหารให้เลือกมากมาย โดยมี นายบุญเลิศ สะสม อายุ 53 ปี และ นางอุบล สะสม อายุ 50 ปี สองสามีภรรยาเป็นเจ้าของ ส่วนตะพาบน้ำสีทองถูกเลี้ยงเอาไว้ที่ตู้กระจกขนาดใหญ่ และจากการตรวจสอบพบว่า ตะพาบตัวดังกล่าว เป็นตะพาบน้ำสีทองจริงตามที่ลูกค้าของร้านแจ้งมา

นายบุญเลิศ กล่าวว่า เมื่อไม่นานมานี้ขณะที่ตนและภรรยากำลังนั่งเฝ้าร้านเพื่อรอลูกค้าอยู่นั้น ได้มีชาวบ้านที่มีอาชีพหาปลาตามท้องนาและลำห้วยในพื้นที่ อ.พนมทวน นำปลามาขายให้ โดยวันดังกล่าวคนหาปลาได้นำตะพาบน้ำที่มีกระดองเป็นสีทองมา พร้อมกับเสนอขายให้กับตน หลังจากนั้นตนกับภรรยาจึงตัดสินใจซื้อมาในราคา 1,300 บาท

นายบุญเลิศ กล่าวต่อว่า เนื่องจากตนกับภรรยามองว่า ตะพาบน้ำนั้นมีสีที่สวยงาม และจากการตรวจสอบทางกูเกิ้ล ก็พบว่ามีข่าวสารเกี่ยวกับตะพาบน้ำสีทองอยู่เป็นจำนวนมากเลยทีเดียว ซึ่งข่าวที่ออกส่วนใหญ่พบว่าตะพาบน้ำสีทองจะเป็นสัตว์ให้โชคให้ลาภกับเจ้าของ ซึ่งก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล

นายบุญเลิศ กล่าวอีกว่า หลังจากที่ได้เป็นเจ้าของตะพาบน้ำสีทอง ตนได้นำไปเลี้ยงเอาไว้ในตู้กระจกขนาดใหญ่ และนำของสดมาเลี้ยงเป็นอาหาร เช่น เนื้อสด ปูสด เป็นต้น โดยลูกค้าที่มาสามารถดูได้ หรือประชาชนทั่วไปต้องการดูก็สามารถมาดูได้ด้วยตนเองเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน