ความหวังรวยงวดนี้ ชาวบ้านพากันไปทำพิธีขอโชคลุ้นเลขเสี่ยงทายพญาบึ้ง รูใหม่ไม่เคยทำมาก่อน ปากรูไปทางทิศตะวันออกตามความเชื่อของคนแก่โบราณ

วันที่ 12 ต.ค.2566 ที่หมู่ 4 ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ชาวบ้านพากันไปทำพิธีขอโชคลุ้นเลขเสี่ยงทายพญาบึ้ง ซึ่งรูนี้เป็นรูใหม่ไม่เคยทำมาก่อน โดยเลือกรูที่หันปากรูไปทางทิศตะวันออกตามความเชื่อของคนแก่โบราณ ว่ารูบึ้งที่มีลักษณะรูหันปากรูไปทางทิศตะวันออกจะให้หวยแม่น และเคยได้กันมาแล้วหลายงวด

โดยคืนนี้บรรยากาศปลอดโปร่งไม่มีฝนตกเหมือนงวดที่ผ่านมา เริ่มพิธีได้การจุดธูปบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทาง ยกขันธ์ 5 พร้อมค่าครู 24 บาทที่เตรียมมา บอกกล่าวขอโชคพญาบึ้ง แล้วนำกระดาษที่ม้วนเตรียมมา 0-9 จำนวน 3 ชุด หย่อนลงไปในรูพญาบึ้ง แล้วนั่งรอลุ้นนับชั่วโมง พญาบึ้งจึงใช้เท้าดันม้วนกระดาษขึ้นมาให้จำนวนหลายแผ่น

ทำพิธี

แต่นำกลับลงไปเหมือนเดิม เหลือไว้เพียง 3 แผ่น ซึ่งนำขึ้นมาวางไว้ที่นอกปากรูรวมกันไว้ เปิดออกดูคือเลข 171 ชาวบ้านต่างพอใจในผลงานได้ 3 ตัวตรง จะนำไปเพื่อเป็นแนวทางเสี่ยงโชคงวดวันที่ 16 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ หวังได้เฮเหมือนที่เคยทำมาก่อนหน้านี้ที่เคยให้แม่นมาแล้วหลายงวดในพื้นที่ใกล้เคียงกัน

รูบึ้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน