เขยขอนแก่น ดวงเฮง ขอพรพญานาค วัดดังศรีสะเกษ ถูกรางวัลที่ 1 รวย 6 ล้าน เผยตามหาเลขที่ร่างทรงบอกแต่ไม่มี จนมาเจอเลขใกล้เคียง ก่อนพาถูกรางวัลใหญ่

วันที่ 17 ต.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ประกาศผลรางวัล งวดประจำวันที่ 16 ต.ค.2566 โดยรางวัลที่ 1 หมายเลข 931446 ภายหลังการออกรางวัลพบว่า มีคนถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลเดินทางมาลงบันทึกประจำวันที่ สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบทราบว่า ผู้โชคดีคือ นายสุนทอน ดนเสมอ อายุ 42 ปี ชาว อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เป็นลูกเขยบ้านหนองบัว ม.8 ต.นางาม อ.มัญจาคีรี เมื่อไปถึงพบ นายสุนทอน และครอบครัวซึ่งต่างอยู่ในอาการดีใจ หลังจากกลายเป็นผู้โชคดีถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 ต.ค.นี้

นายสุนทอน กล่าวว่า ตนเป็นชาว จ.สุรินทร์ จะเดินทางมาบ้านแม่ยายที่จ.ขอนแก่น นาน ๆ ครั้ง ซึ่งก่อนจะมาขอนแก่นเมื่อวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้พาครอบครัวเดินทางไปขอพรกับพญานาคที่วัดไตรสามัคคี จ.ศรีสะเกษ ขอให้ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดนี้ ถ้าถูกจะแบ่งเงินมาช่วยสร้างวัดซึ่งกำลังสร้างอยู่ ก่อนจะเดินทางกลับมาบ้าน

นายสุนทอน กล่าวต่อว่า วันต่อมาพี่ชายทำพิธีขึ้นศาลพระภูมิที่บ้าน และในพิธีมีร่างทรงบอกเลข 449 ตนจึงออกไปหาซื้อแต่ก็ไม่มี กระทั่งมาเจอแผงสลากแผงสุดท้ายก่อนจะตัดสินใจซื้อ ซึ่งมีเลข 446 ที่ใกล้เคียงที่สุดจึงซื้อมา 1 ใบและเดินทางมาที่ขอนแก่น

“จนกระทั่งมาทราบว่าตัวเองถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 ก็บอกกับคนในครอบครัวทุกคนต่างดีใจก็จะเดินทางไปที่สภ.มัญจาคีรีเพื่อลงบันทึกประจำวันเอาไว้ และตอนนี้ยังตื่นเต้น ยังทำอะไรไม่ถูก โดยจะเดินทางกลับไปบ้านที่ จ.สุรินทร์ ก่อน เพื่อจะคุยกับครอบครัวอีกครั้งว่าจะนำเงินไปใช้จ่ายอะไรบ้างและจะขึ้นเงินเมื่อใด” นายสุนทอน กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน