ส่องเลขธูปน้องชมพู่ พ่อแม่ซื้อนมเปรี้ยวของชอบมาให้ พร้อมบอกขอให้น้องไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์

จากกรณีคดีน้องชมพู่ วัย 3 ขวบ ข่าวดังปี 2563 หายตัวออกไปจากบ้าน เมื่อวันที่ 11 พ.ค.2563 ก่อนจะพบเป็นศพ ช่วงบ่ายวันที่ 14 พ.ค.2563 บริเวณภูเหล็กไฟ จ.มุกดาหาร ห่างจากบ้านพักประมาณ 3 กิโลเมตร สภาพศพไม่สวมเสื้อผ้า ซึ่งกระบวนการของศาลได้นัดฟังคำพิพากษา ที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร ในวันที่ 31 ต.ค. 2566 เวลา 10.00 น. ก่อนศาลมุกดาหารจะแจ้งเลื่อนไปเป็นช่วงปลายเดือนธ.ค.นั้น

วันที่ 30 ต.ค.2566 นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา พร้อมด้วย นายอนามัย วงศ์ศรีชา พ่อและแม่น้องชมพู่ ได้เดินทางมาที่สถูปน้องชมพู่ ที่ตั้งอยู่ภายในวัดถ้ำภูผาแอก

โดยนางสาวิตรี และ นายอนามัยได้เข้ามาจุดธูปคนละ 1 ดอก พร้อมแกะนมเปรี้ยวซึ่งเป็นนมที่น้องชอบไว้ให้ ก่อนบอกกับน้องว่า “ตอนนี้ทั้งพ่อและแม่กำลังจะเดินทางไปที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร เพื่อไปรอคำตัดสินจากศาลในคดีของน้อง ให้น้องรอฟังข่าวดี และขอให้น้องไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์”

ส่วนพ่อของน้องก็บอกว่า ได้นำนมเปรี้ยวซึ่งเป็นของที่น้องชอบมาให้

โดยวันนี้แม่ของน้องชมพู่ กล่าวว่า ในของเล่นที่ซื้อมาให้น้องตั้งแต่เมื่อวานนี้ สิ่งที่น้องชอบมากที่สุดนั่นก็คือ รถกู้ภัย เพราะตอนน้องยังมีชีวิตอยู่น้องเคยบอกว่าโตขึ้นมาอยากเป็นกู้ภัย เพราะน้องอยากช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน และน้องเองก็จะเป็นคนชอบเล่นรถของเล่นที่เป็นรถกู้ภัยมากด้วยเช่นกัน

ส่วนคำพิพากษาที่ศาลจังหวัดมุกดาหารจะมีการอ่านคำตัดสินในวันพรุ่งนี้ แม่ของน้องชมพู่ บอกว่า ส่วนตัวไม่ได้มีความกังวลอะไรเพราะตนเองไม่ใช่จำเลย แต่ก็ยอมรับว่าตื่นเต้นเนื่องจากเป็นคดีที่รอมานาน ทางครอบครัวก็ยังยืนยันตามเดิมว่าอยากให้น้องได้รับความเป็นธรรมให้มากที่สุด

จากนั้น แม่น้องชมพู่ ได้จุดธูปมงคล ซึ่งเลขธูปน้องชมพู่คือ 568

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน