ฮือฮา กล้วยออกปลีกลางต้น ชาวบ้านรู้ข่าวไม่พลาด แห่จุดธูปไหว้-ใช้แป้งลูบ ตีเลขเด็ดลุ้นรวยงวดนี้ ด้าน เจ้าของบ้าน เผย เชื่อเจ้าที่มาให้โชค

วันที่ 31 ต.ค.2566 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบต้นกล้วยประหลาด ออกเครือกลางลำต้น ที่บริเวณด้านข้างบ้านเลขที่ 8/6 ถนนหนองขาม 4 ต.บัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา จึงเดินทางไปตรวจสอบพบเป็นกล้วยน้ำว้า มีปลีกล้วยโผล่ออกมากลางลำต้น แล้วออกเครือมา 2 หวี สร้างความฮือฮาให้แก่ชาวบ้านที่พบเห็น ต่างคาดว่ามาให้โชค พร้อมจุดธูปโรยแป้งส่องหาตัวเลข ซึ่งจากการตรวจสอบกล้วยต้นอื่น ๆ ที่อยู่บริเวณเดียวกันนั้น มีการออกปลีที่ปลายยอดตามปกติ

ฮือฮา กล้วยออกปลีกลางต้น ชาวบ้านรู้ข่าวไม่พลาด แห่จุดธูปไหว้-ใช้แป้งลูบ ตีเลขเด็ดลุ้นรวยงวดนี้

ฮือฮา กล้วยออกปลีกลางต้น ชาวบ้านรู้ข่าวไม่พลาด แห่จุดธูปไหว้-ใช้แป้งลูบ ตีเลขเด็ดลุ้นรวยงวดนี้

นางสิริมา ปิดหล่า อายุ 63 ปี เจ้าของต้นกล้วย กล่าวว่า ที่ด้านหลังของบ้านตน ปลูกกล้วยและต้นไม้อื่น ๆ ไว้หลายต้น เมื่อเย็นวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้ออกมารดน้ำต้นไม้ตามปกติ และพบว่ามีต้นกล้วยน้ำว้า ออกปลีมากลางลำต้น และมีอยู่ 2 หวี หวีแรกนับได้ 15 ผล ส่วนหวีที่สอง นับได้ 13 ผล ซึ่งตนเพิ่งพบเป็นครั้งแรก คาดว่า เจ้าที่เจ้าทางจะมาให้โชค

นางสิริมา กล่าวต่อว่า เมื่อชาวบ้านที่ทราบข่าวก็ไม่พลาดเดินไปดูที่ข้างบ้านของตน พร้อมจุดธูปกราบไหว้ส่องเลขเด็ดกันอย่างคึกคัก โดยชาวบ้านเชื่อว่า น่าจะเป็นเจ้าที่เจ้าทางดลบันดาลให้กล้วยออกเครือกลางลำต้น ตนตีเป็นตัวเลข 91 คือ กล้วยก็คือเลข 9 กลางลำต้นก็ตีเป็นเลข 1 รวมแล้วเป็นเลข 91 หลังจากนี้ชาวบ้านจะนำเลขที่ได้ไปเสี่ยงโชคกันงวดนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน