พระนครศรีอยุธยา แก้บนฟักทอง ปู่ฤๅษีพรหมเมศ ขอพรประสบผลสำเร็จ ไม่พลาดส่องอ่างน้ำมนต์ พบเลขลอยจับกลุ่ม เล็งคู่หยดน้ำตาเทียน เตรียมเสี่ยงโชค ตามความเชื่อ

14 พ.ย. 66 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศช่วงใกล้วันหวยออก ที่อาศรมฤๅษีเณร ธาตุพุทธคุณ ม.4 ต.โพแตง อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา

พบมีประชาชนเดินทางมากราบไหว้ขอพร สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่มีความเชื่อความเคารพ ความศรัทธา เช่น “ท้าวเวสสุวรรณ” ปาง 9 หน้า สูง 16 เมตร “พ่อปู่ฤๅษีพรหมเมศ” องค์ใหญ่ที่สุดในโลก “กุมารทองเจ้าสัวเฮง” เจ้าแม่ตะเคียน พระพิฆเนศ และยังไปกราบพระสังกัจจายน์ และหลวงพ่อมี ในวิหารหลวงพ่อและถ้ำจินดามณีที่มีเจ้าเงาะและพญานาค เพื่อขอโชค ขอพร และเพื่อความเป็นสิริมงคล

นอกจากนี้มีประชาชน นำฟักทองมาแก้บน ปู่ฤๅษีพรหมเมศ และนำน้ำแดงมาแก้บน กุมารทองเจ้าสัวเฮง หลังจากสิ่งที่ขอประสบความสำเร็จ และที่จะพลาดไมได้ ต้องส่องดูตัวเลข หยดน้ำตาเทียน ที่อ่างน้ำมนต์ พบว่าตัวเลขลอยจับกลุ่มกัน คือ เลข 0 2 3 7 8 9 หลายคนถ่ายภาพในหลายมุม เพื่อจับคู่ตัวเลขหยดน้ำตาเทียน นำไปเสี่ยงโชค ตามความเชื่อ

ด้าน นางสาวปลายมนัส สำราญล้ำ เจ้าของร้านพะโล้ต้มยำวันทอง พะโล้สูตรใหม่ไม่เหมือนใคร ที่มาลง นะบุญฤทธิ์ฤาษีหน้าทอง และให้อาจารย์ฤๅษีเณรธาตุพุทธคุณเจิมพระพิฆเนศ กล่าวว่า วันนี้มาลงนะบุญฤทธิ์ และเช่าพระพิฆเนศ เพื่อให้ค้าขายดี โดยที่ร้านชื่อร้านพะโล้ต้มยำวันทอง โดยมีอาหารแนวใหม่เป็นพะโล้ต้มยำรสแซ่บไม่มีหน้าร้านแต่มีบริการเดลิเวอรี่สามารถสั่งได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน