ทำบุญให้ 8 กุมารทองไม่เน่าเปื่อย เลขหน้าผากโผล่ แม่เผยเข้าฝัน 5 ครั้ง ถูก 5 งวดติด อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่กุมารทองและร่างทองผู้ใหญ่ไม่เน่าไม่เปื่อย จากการขุดสุสานเขาฟ้า 453 หลุม

เมื่อวันที่ 15 พ.ย.66 ที่บริเวณพิธีเก็บศพไร้ญาติล้างป่าช้า ครั้งที่ 3 มูลนิธิประสาทบุญสถาน อ.วังทอง จ.พิษณุโลก มีพิธีสวดอภิธรรมศพ และสวดมนต์เวียนธูป แผ่ส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่กุมารทองทั้ง 8 ร่าง และร่างทองผู้ใหญ่ไม่เน่าไม่เปื่อย 3 ร่าง จากการขุดสุสานเขาฟ้า 453 หลุม

โดยมีผู้แสวงบุญที่มาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก และมีนำร่างกุมารทองสภาพไม่เน่าไม่เปื่อย บรรจุอยู่ในตู้กระจก ซึ่งผู้คนได้นำขนม นม น้ำแดง ของเล่น ตุ๊กตา มาเซ่นไหว้ พร้อมกับขอโชคลาภตามความเชื่อ บางรายเห็นเลขบริเวณหน้าผากกุมารทอง เลข 30 , 70, 80 86 , 58 ,56

ชาวอ.วังทอง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นแม่ของร่างกุมารทอง ที่ขุดขึ้นมาในครั้งนี้ เปิดเผยว่า วันนี้มาดูร่างของลูกชาย หลังจากทราบจากทางมูลนิธิว่าร่างลูกชายไม่เน่าไม่เปื่อย โดยเมื่อวันที่ 4 ธ.ค.63 ตนได้คลอดลูกชาย แต่หมอบอกว่าน้องป่วยเป็นโรคหัวใจ ตั้งแต่ในท้อง หลังจากคลอดได้ 1 เดือน 4 วัน ได้เสียชีวิต วันที่ 8 ม.ค.64 จึงนำมาฝังไว้ที่สุสานเขาฟ้า เพราะมีความเชื่อว่าเด็กที่คลอดมายังไม่มีฟัน ไม่สามารถฌาปนกิจศพได้

โดยไม่คาดคิดว่าศพทารกลูกชายจะไม่เน่าเปื่อยเป็นร่างกุมารทอง ลูกชายเคยมาเข้าฝันถึง 5 ครั้ง และทำให้ถูกหวย 5 งวดติด ครั้งนี้มาดูหน้าลูกพร้อมนำขนม นม ของเล่นมาให้ พร้อมร่วมทำบุญแผ่ส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่ลูกชายในครั้งนี้ด้วย

สำหรับงานเก็บศพไร้ญาติล้างป่าช้าครั้งที่ 3 มูลนิธิประสาทบุญสถาน พิษณุโลก จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 2 พ.ย. ถึงวันที่ 20 ธ.ค.66 รวม 49 วัน จึงขอเชิญชวนผู้แสวงบุญร่วมงานมหากุศลเก็บศพไร้ญาติล้างป่าช้าครั้งที่ 3

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน