ผวานึกว่าโจร ได้ยินเสียงอึกทึกโครมคราม ออกไปดูแทบช็อก งูเหลือม ยาวกว่า 4 เมตร ลำตัวเท่าท่อนขา บุกเล้าไก่ แห่ส่องบ้านเลขที่ เชื่อมาให้โชคลาภ

วันที่ 16 พ.ย.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 น.ของวันที่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่บ้านบึง ต.บ้านแร่ อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ ว่า มีงูเหลือมขนาดใหญ่เลื้อยเข้ามาภายในเล้าไก่บริเวณบ้าน สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้พักอาศัย จึงแจ้งกู้ชีพ อบต.บ้านแร่ ให้เข้ามาช่วยเหลือ

ผวานึกว่าโจร ได้ยินเสียงอึกทึกโครมคราม ออกไปดูแทบช็อก งูเหลือม ยาวกว่า 4 เมตร ลำตัวเท่าท่อนขา บุกเล้าไก่

ผวานึกว่าโจร ได้ยินเสียงอึกทึกโครมคราม ออกไปดูแทบช็อก งูเหลือม ยาวกว่า 4 เมตร ลำตัวเท่าท่อนขา บุกเล้าไก่

ต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ชีพ พร้อมอุปกรณ์จับอสรพิษ ได้เดินทางเข้าให้การช่วยเหลือ จุดเกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้นติดกับทุ่งนา เลขที่ 51 ม.6 ต.บ้านแร่ อ.เขวาสินรินทร์ ข้างบ้านมีเล้าไก่ พบงูเหลือมขนาดใหญ่ ความยาวกว่า 4 เมตร ขนาดลำตัวเท่าท่อนขา สภาพตัวติดคาอยู่กับร่องหลังคาเล้าไก่ ต้องใช้ความระมัดระวังในการช่วยเหลือ เพราะเกรงว่างูอาจถูกคมแผ่นสังกะสีบาดได้ ใช้เวลากว่า 20 นาที จึงสามารถช่วยเหลืองูเหลือม นำตัวออกมาได้อย่างปลอดภัย ก่อนนำปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

จากการสอบถาม นายคฑาวุธ ยกดี อายุ 33 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ช่วงเวลาดังกล่าว ได้ยินเสียงดัง อึกทึกโครมคราม น่าจะลำตัวเบียดไม้และสังกะสีที่ข้างบ้านตรงเล้าไก่ จึงคิดว่ามีโจรเข้าบ้าน เพราะว่าตนตากข้าวเอาไว้อยู่บริเวณหน้าบ้านด้วย

นายคฑาวุธ กล่าวต่อว่า เมื่อนำไฟฉายออกมาส่องดู และตามหาที่มาของเสียง ก็พบว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่เลื้อยบุกเข้ามาในเล้าไก่ และตัวได้ติดคาอยู่กับช่องสังกะสี เนื่องจากตัวมีขนาดใหญ่ ไม่สามารถมุดลงรูไปได้ คาดว่าน่าจะมาจากทุ่งนาหวังมากินไก่ ประกอบกับช่วงนี้เป็นช่วงหน้าเกี่ยวข้าว ทำให้งูไม่มีที่หลบซ่อนและไม่มีแหล่งอาหาร โดยจะลองเสี่ยงซื้อเลขทะเบียนบ้านเลขที่ 51 อาจนำพาโชคลาภมาให้ในงวดนี้ 16 พ.ย.นี้ก็เป็นได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน