นับพันคนแห่ร่วมงาน กฐิน วัดดังนครปฐม ส่องเลขยอดกฐิน-เลขหางประทัด 1 หมื่นนัด รุมถ่ายภาพเก็บไว้ลุ้นเสี่ยงโชคงวดนี้ ด้าน หลวงพ่อแป๊ะ มอบวัตถุมงคล

วันที่ 20 พ.ย.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่วัดสว่างอารมณ์ แคแถว ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม มีการจัดงานทอดกฐินสามัคคี โดยมีสาธุชนและประชาชนที่เดินทางมาทำบุญ แห่นำพุ่มกฐินมาถวายจนล้นสถานที่รับรอง เดินทางกันมาตั้งแต่เช้า ซึ่งวัดได้เปิดโรงทานขนาดใหญ่​ เพื่อรองรับสาธุชน

นับพันคนแห่ร่วมงาน กฐิน วัดดังนครปฐม ส่องเลขยอดกฐิน-เลขหางประทัด 1 หมื่นนัด รุมถ่ายภาพเก็บไว้ลุ้นเสี่ยงโชคงวดนี้

นับพันคนแห่ร่วมงาน กฐิน วัดดังนครปฐม ส่องเลขยอดกฐิน-เลขหางประทัด 1 หมื่นนัด รุมถ่ายภาพเก็บไว้ลุ้นเสี่ยงโชคงวดนี้

โดยมีศิษยานุศิษย์​ นำอาหารมาออกร้าน และร้านอาหารดังกว่า 40 ร้าน นำอาหารมาร่วมบุญออกโรงทานให้ทานกันอย่างเต็มที่ตลอดงาน สาธุชนที่เดินทางมาร่วมบุญต่างอิ่มเอิบกันทั่วหน้า​ บรรยากาศเนืองแน่นไปด้วยผู้คนนับพันคน​ ที่จอดรถไม่เพียงพอ​ รถติดยาวร่วม​ 2​ กิโลเมตร​

DCIM100MEDIADJI_0550.JPG

งานทอดกฐินสามัคคีครั้งนี้ นับว่ามีทั้งบรรดาสาธุชนที่มาทอดกฐินและมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดอย่างมากมายล้นหลามแล้วยังมีบรรดานักเสี่ยงโชค ที่มาหาเลขเด็ดจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลายแห่งภายในวัด เข้าร่วมในการแห่ขบวนกฐิน​ โดยขบวนกฐินมีความยาวถึง​ 1​ กิโลเมตร มีวงดนตรีเล่นอยู่บนรถนำขบวน​ ร้องรำทำเพลงอย่างสนุกสนาน แห่ตามถนนหน้าวัดวนรอบพระอุโบสถ์ 3​ รอบ​ จากนั้นนำพุ่มกฐินมาถวายที่ลานด้านหน้าศาลาการเปรียญ สถานที่วัดจัดไว้โดยหลวงพ่อแป๊ะประกอบพิธีรับกฐินด้วยตนเอง

ในการถวายพุ่มกฐินครั้งนี้ หลวงพ่อได้มอบวัตถุมงคลให้กับสาธุชนที่จัดพุ่มกฐินมาถวายทุกพุ่ม ที่พิเศษหลวงพ่อแป๊ะยังได้มอบผ้ายันต์มหามงคลที่สมเด็จพระมหารัชมุนี(สมเด็จธงชัย) กรรมการมหาเถระสมาคม เจ้าคณะหนกลาง เป็นผ้ายันต์พระนารายทรงครุฑประทับบนพญาราหู และผ้ายันต์ชนะอย่างเดียว และอื่น ๆ มอบให้หลวงพ่อแป๊ะนำมาแจกจ่ายให้กับสาธุชนที่นำพุ่มกฐินมาทอดที่วัดด้วย 500 ผืน เพื่อนำไปบูชาเพื่อเป็นสิริมงคลด้วย

สร้างความฮือฮาให้กับสาธุชน ต่างมารุมขอทำบุญเพื่อนำกลับไปบูชา แต่หลายรายต้องผิดหวังเพราะผ้ายันต์มีจำนวนจำกัดและหมดสิ้นในช่วงทอดกฐินตามที่สมเด็จธงชัยพระบัญชามา หลังเสร็จสิ้นพิธีถวายพุ่มกฐินสาธุชนและนักเสี่ยงโชคยังไม่ยอมกลับ​ รอเพื่อดูยอดกฐินครั้งนี้เพื่อนำไปเสี่ยงโชค​ จนได้ตัวเลขปรากฏยอดกฐินครั้งนี้​ ได้ 2,318,421 บาท​

งานกฐินปีนี้ หลวงพ่อแป๊ะยังได้ประดิษฐานองค์พญาครุฑ องค์ยืน ทรงเครื่อง ขนาดความสูงกว่า 2 เมตร มาประดิษฐานที่ด้านหน้าเพื่อให้สาธุชนได้กราบไหว้ขอพร เพื่อเป็นสิริมงคลโดยมี นายศักดิ์ชัย เตชะวณิช ทายาทยี่กองรุ่นที่, 4 สนธยา ฟ้าจินดา นักจัดรายการวิทยุทองคำ รางวัลเทพทองพระราชทาน อาจารย์วันชัย สุพรรณ เซียนพระชื่อดัง ที่นำกฐินมาร่วมทอดด้วย ร่วมกราบขอพรพญาครุฑ

โดยมีความเชื่อกันว่า ผู้ที่บูชาพญาครุฑจะพบเจอแต่เรื่องราวดี ๆ ที่เป็นมงคล มีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน มีอำนาจและวาสนา เมตตามหานิยม เป็นที่รักใคร่ของผู้คนรอบข้าง ช่วยในเรื่องของการเรียกทรัพย์ พร้อมจุดประทัดเอาฤกษ์เอาชัยในงานทอดกฐินมหาสามัคคีของวัดสว่างอารมณ์ด้วย โดยจุดประทัด 1 หมื่นนัด ปรากฏได้หมายเลข 4 3 1 และ 6 8 สร้างความฮือฮาให้กับสาธุชนเป็นอย่างยิ่ง ต่างเข้ารุมล้อมถ่ายรูปหางประทัดไปเสี่ยงโชคจำนวนมาก และรอเลขยอดกฐินครั้งนี้เพื่อนำไปเสี่ยงโชคด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน