กองสลากฯเตือน ซื้อหวยผ่านตู้ขายสินค้าออนไลน์ ระวังส่อชวดรับเงินรางวัล เผยเหตุลักษณะนี้เคยเกิดขึ้นจริงแล้ว ผู้ซื้อควรจะรับสลากฯ มาไว้ในครอบครองทันทีที่ซื้อสลากฯ

จากกรณีมีการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล ผ่านตู้จำหน่ายสินค้าออนไลน์ และมีการเรียกเก็บค่าบริการ โดยที่ไม่ได้เป็นตัวแทนจำหน่ายที่รับสลากจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ซึ่งเป็นการซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยที่ประชาชนผู้ซื้อไม่ได้รับสลากไว้ในครอบครองนั้น

พ.ท.หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า หากมีการซื้อขายสลากฯ กัน โดยที่ผู้ซื้อสลากฯ ไม่ได้รับสลากฯ ฉบับจริงไว้ในครอบครอง อาจไม่สามารถมาขึ้นเงินรางวัลได้หากถูกรางวัล ซึ่งเหตุลักษณะนี้ได้เคยเกิดขึ้นจริงแล้ว ดังนั้นผู้ซื้อควรจะได้รับสลากฯ มาไว้ในครอบครองทันทีที่ซื้อสลากฯ

จึงขอเตือนพี่น้องประชาชน ใช้ความระมัดระวังในการซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ผ่านช่องทางแพลตฟอร์มออนไลน์ หรือตู้จำหน่ายสินค้า และควรซื้อสลากฯ จากผู้ขายที่เป็นตัวแทนที่รับสลากจากสำนักงานฯ เท่านั้น

ปัจจุบันมีสลากกินแบ่งรัฐบาล 6 หลักแบบใบ จำหน่ายผ่านจุดจำหน่ายสลาก 80 บาทกระจายอยู่ทั่วประเทศ และยังมีสลากกินแบ่งรัฐบาล 6 หลักแบบดิจิทัล จำหน่ายผ่านแอพเป๋าตัง งวดละ 22 ล้านฉบับอีกด้วย

นอกจากนี้ขอเตือนตัวแทนจำหน่าย และผู้ซื้อจองล่วงหน้าฯ การนำสลากไปขายต่อผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ เว็บไซต์ต่างๆ หรือตู้จำหน่ายสินค้า เป็นการกระทำที่ผิดเงื่อนไขในสัญญา และหลักเกณฑ์การรับสลากไปจำหน่าย ซึ่งสำนักงานสลากฯ มีสิทธิที่จะบอกเลิกสัญญาได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน