พะเยา ตื่นตาตื่นใจ! พบเห็ดหลินจือป่า ออกดอกบานเรียงรายรอบตอไม้ อุทยานแห่งชาติดอยภูนางนักท่องเที่ยวแห่นับดอกเห็ด ได้เลขเด็ดเล็งเสี่ยงโชค
22 ธ.ค. 66 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักท่องเที่ยว ต่างแห่ดูเห็ดหลินจือป่า ที่ออกดอกบานเรียงราย เป็นชั้นๆอย่างสวยงามรอบตอไม้ขนาด 2 คนโอบสูง 1 เมตร ในป่าอุทยานแห่งชาติดอยภูนาง อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นป่าอุดมสมบูรณ์ แหล่งต้นน้ำธรรมชาติจะพบเห็นเห็ดหลินจือป่าตามตอไม้เก่าหลายๆ ที่

แต่บริเวณตอไม้ขนาดใหญ่ที่อยู่ข้างทางน้ำตกเห็ดหลินจือป่าได้แย่งกันออกรอบตอไม้เรียงรายเป็นแถวทั้งด้านนอกและด้านในอย่างสวยงาม สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวบริเวณดังกล่าวจึงพากันมาดูมาชมและยังนับดอกเห็ด เพื่อนำไปเสี่ยงโชคอีกด้วย
- ส่องเลขเด็ด หลวงพ่อแป๊ะ ทำปลุกเสกเดี่ยว หลวงพ่อทวด เผยเลขเซียมซี
- ส่องเลขเด็ด ลิเกเงินล้าน ศรราม น้ำเพชร ทำบุญวันเกิด แม่ซื้อป้ายแดงให้
สำหรับเห็ดหลินจือป่าเป็นเห็ดที่ขึ้นตามธรรมชาติ นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวจะแวะมาดูและขอโชคขอลาภเนื่องจากใกล้วันหวยออก โดยนักท่องเที่ยวได้มีการนับดอกเห็ด หวังนำไปเสี่ยงโชค ซึ่งนับรวมทั้งดอกเล็กและดอกใหญ่ที่เรียงรายกันเป็นแถวได้จำนวนกว่า 100 ดอก

ทั้งนี้นักท่องเที่ยวต่างเชื่อกันว่า เป็นเห็ดหลินจือที่ขึ้นเองตามธรรมชาติ โดยจะขึ้นแต่ในป่าลึกและภูเขาสูง โดยหมอแผนโบราณทั้งไทยและต่างชาติต่างก็นำไปเป็นเครื่องยาสำหรับรักษาโรคร้ายต่างๆ ได้หลายโรคโดยเฉพาะโรคมะเร็ง เป็นต้น