นครราชสีมา งูหนีซุกรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง แม่ค้าขายน้ำเชื่อมาให้โชค ชาวบ้านไม่พลาด แห่ส่องทะเบียน ลุ้นเสี่ยงดวงหวังรวยรับปีใหม่

28 ธ.ค. 66 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาววิศัลยา หมอกกระโทก อายุ 44 ปี แม่ค้าขายน้ำรายหนึ่ง ซึ่งจอดรถจักรยานยนต์พ่วง อยู่ริมสระน้ำสวนสาธารณะเทศบาลตำบลแชะ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา

ก่อนร้องเรียกชาวบ้านที่อยู่ในละแวกนั้น มาช่วยกันไล่งู ซึ่งเลื้อยเข้าไปภายในรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ทะเบียน งขว 209 นครราชสีมา ซึ่งบรรทุกข้าวของมาเต็มรถเพื่อเตรียมไปขาย โดยงูเจ้ากรรมได้เลื้อยออกมาจากสวนสาธารณะเข้าไปหลบอยู่ในซอกตัวรถ ต่อหน้าต่อตาแม่ค้าและชาวบ้านที่ผ่านไปมา ทำให้แม่ค้าขายน้ำไม่กล้าที่จะขับรถต่อ เพราะเกรงงูอาจจะออกมาฉกได้ทุกเมื่อ

ผู้ที่เห็นเหตุการณ์และที่ผ่านไปมาบริเวณนั้น จึงได้ช่วยกันหาวิธีไล่งูตัวดังกล่าวออกจากรถ แต่ยิ่งไล่เหมือนงูจะยิ่งกลัว หลบเข้าไปอยู่ในซอกลึก จึงตัดสินใจที่จะรื้อโครงรถออกเพื่อหาตัวงู แต่ด้วยสภาพรถที่เก่ามากแล้ว ทำให้การรื้อชิ้นส่วนทำได้ยาก

และในขณะที่กำลังรื้อชิ้นส่วน งูก็ตกใจผลุบโผล่หัวออกมาให้เห็นเป็นระยะๆ ไม่ยอมเลื้อยออกจากตัวรถเสียที สุดท้ายสามีของแม่ค้าขายน้ำ ได้เวลาแวะมาหาภรรยาพอดี จึงเป็นพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วย เพราะมีความรู้เรื่องการจับงูพอสมควร โดยฉวยโอกาสตอนที่งูโผล่หัวออกมาใช้มือเปล่าจับและดึงน้องงูออกมาได้โดยละม่อม

ซึ่งงูตัวดังกล่าว เป็นงูน้ำ ตัวขนาดเท่าคอขวด ความยาวประมาณ 80 เซนติเมตร จึงได้นำไปปล่อยกลับคืนสู่ป่าในเวลาต่อมา

แม่ค้าขายน้ำ บอกว่า สาเหตุที่งูตัวนี้เลือกที่จะเลื้อยเข้ารถของตนเอง เพราะว่าจอดอยู่ใกล้กับสระน้ำ และงูอาจจะหาอาหารอยู่บริเวณนั้น เกิดตกใจอะไรสักอย่างจึงพยายามเลื้อยหาที่ซ่อน ซึ่งบริเวณนั้นมีรถจอดอยู่หลายคัน แต่น้องงูตัวนี้กลับเลือกมาหลบในรถตน จึงมองว่า อาจจะมาให้โชค และไม่พลาดที่จะนำเลขทะเบียนรถไปเสี่ยงดวงในงวดส่งท้ายปี หวังได้รับโชคใหญ่ปีใหม่นี้อย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน