คนดวงเฮง นำปลาทูหลายเข่งแก้บน ไอ้โทน แมวแม่ตะเคียน วัดดังอ่างทอง หลังสมใจปรารถนา ล้วงไหได้เลขเด็ด นำไปเสี่ยงโชคลุ้นรวยอีก

วันที่ 29 ธ.ค.2566 ที่บริเวณวัดใหม่โคกมะรุม ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง พบคนดวงเฮงเดินทางมาขอโชคลาภ ไอ้โทน แมวแม่ตะเคียน ในช่วงใกล้วันหวยออก พร้อมนำปลาทูจำนวนหลายเข่ง มาแก้บนร่างสตัฟฟ์ ไอ้โทน หลังงวดที่ผ่านมาได้ตัวเลขเสี่ยงทายสมใจปรารถนา และไม่พลาดล้วงไหเสี่ยงทายได้เลขเด็ด 97 ไปเสี่ยงดวง

เจ้าโทน เป็นแมว เพศผู้ที่ขนาดตัวใหญ่ สีดำขาว ที่ติดมาภายในโพรงต้นตะเคียน แม่ย่าสร้อยสุวรรณ ที่อัญเชิญมาจาก จ.สุพรรณบุรี โดย เจ้าโทน แอบซุกตัวในโพรงแม่ตะเคียน เมื่อมาอยู่ที่วัดใหม่โคกมะรุม ก็เป็นที่รักใคร่ของชาวบ้าน กรรมการวัด และนักท่องเที่ยว

คนดวงเฮง นำปลาทูหลายเข่งแก้บน ไอ้โทน แมวแม่ตะเคียน วัดดังอ่างทอง หลังสมใจปรารถนา ล้วงไหได้เลขเด็ด

คนดวงเฮง นำปลาทูหลายเข่งแก้บน ไอ้โทน แมวแม่ตะเคียน วัดดังอ่างทอง หลังสมใจปรารถนา ล้วงไหได้เลขเด็ด

สำหรับ เจ้าโทน ตอนมีชีวิตอยู่นั้นมีชื่อเสียงโด่งดังเรื่องให้เลข จนมีแฟนคลับติดตามเป็นจำนวนมาก หลังเจ้าโทนตาย ทางกรรมการวัดได้นำร่างเจ้าโทนไปทำการสตัฟฟ์ แล้วตั้งไว้ที่บริเวณพ่อปู่แม่ย่าตะเคียน ซึ่งจะมีชาวบ้าน นักเสี่ยงดวง เดินทางมาขอโชคลาภกันอย่างต่อเนื่อง

หลังเจ้าโทนตายไป ทางกรรมการวัดได้นำร่างเจ้าโทนไปสตัฟฟ์ แล้วตั้งไว้ที่บริเวณพ่อปู่แม่ย่าตะเคียน และพบว่ามีชาวบ้านนักเสี่ยงดวง จะเดินทางมาบอกเล่าขอโชคลาภกันอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งที่วัดใหม่โคกมะรุม เป็นวัดแห่งเดียวในประเทศ ที่มีพ่อปู่แม่ย่าตะเคียนทองมากที่สุดถึง 50 ต้น หลังจากที่ผ่านมา มีชาวบ้านมาแจ้งให้คณะกรรมการวัดไปอัญเชิญมาจากสถานที่ต่าง ๆ ที่ได้พบต้นตะเคียน

ซึ่งชาวบ้านมีความเชื่อว่า หากพบเจอต้นตะเคียนที่อยู่ภายในบริเวณบ้านหรือสถานที่ของตนเองต้องนำไปถวายวัด ให้ชาวบ้านกราบไหว้ขอโชคลาภตามความเชื่อต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน