สาวขับเก๋งเข้าบ้าน ผวา งูเหลือม หนักกว่า 30 กิโลกรัม นอนขวางถนน โทรเรียกกู้ภัยช่วยจับวุ่น เผย เปลี่ยนถุงใส่ถึง 5 ใบ จึงจะใส่ตัวงูลงไปได้ แห่ส่องทะเบียนรถ

วันที่ 29 ม.ค.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ศูนย์รับแจ้งเหตุงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองหล่มสัก รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือ ว่ามีงูเหลือมขวางทางเข้าบ้าน ไม่สามารถเข้าบ้านได้ ขอให้มาช่วยจับ จึงรุดไปพร้อมอาสาร่วมกตัญญูหล่มสัก

ที่เกิดเหตุบริเวณซุ้มประตูทางเข้าหมู่บ้าน บ้านบุ่งยาง ม.4 ต.วัดป่า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ พบผู้แจ้งเหตุยืนรออยู่บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้าน ชื่อ น.ส.เปรี้ยว (นามสมมติ) กล่าวว่า ตนขับรถเก๋ง ทะเบียน 2กง5185 กทม. กำลังจะเลี้ยวเข้าหมู่บ้าน ขณะนั้น แสงไฟรถไปสะท้อนกับอะไรบางอย่าง สภาพขวางถนนอยู่

สาวขับเก๋งเข้าบ้าน ผวา งูเหลือม หนักกว่า 30 กิโลกรัม นอนขวางถนน โทรเรียกกู้ภัยช่วยจับวุ่น

สาวขับเก๋งเข้าบ้าน ผวา งูเหลือม หนักกว่า 30 กิโลกรัม นอนขวางถนน โทรเรียกกู้ภัยช่วยจับวุ่น

น.ส.เปรี้ยว กล่าวต่อว่า เมื่อสังเกตและพิจารณาดูอย่างถี่ถ้วนแล้ว ถึงกับตกใจพบว่าเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ขวางทางอยู่ ตนจึงรีบถอยรถออกมา เมื่อตั้งสติได้จึงเรียกคนมาช่วยและโทรแจ้งหน่วยกู้ภัย

ด้าน เจ้าหน้าจากงานป้องกันและบรรเทาฯ เทศบาลเมืองหล่มสัก และทีมกู้ภัยร่วมกตัญญูหล่มสัก ได้ช่วยกันจับงูเหลือม พบว่างูได้เลื้อยหนีไปขดอยู่บริเวณข้างกำแพงภายในซอย ซึ่งอยู่ในสภาพที่ดุและหิวโซ พยามยามต่อสู้ปกป้องพร้อมพุ่งฉกกัดตลอดเวลา

โดยใช้เวลาไม่นานก็สามารถจับกุมตัวไว้ได้ด้วยความทุลักทุเล แต่สภาพถุงที่นำมาใส่ไม่พอดีกับขนาดตัวงู ต้องเปลี่ยนถุงปุ๋ยใส่งู เปลี่ยนแล้วเปลี่ยนอีก ขอความอนุเคราะห์จากเพื่อนบ้านบริเวณนั้น กว่าจะได้ทั้งหมดถึง 5 ใบ จึงจะใส่ตัวงูได้ เพราะมีขนาดใหญ่พอสมควร

โดยงูตัวดังกล่าวมีน้ำหนัก 30 กว่ากิโลกรัม ความยาวกว่า 3 เมตร จับลงในถุงได้ในที่สุด และนำขึ้นท้ายรถ ทะเบียน กท4654 เพชรบูรณ์ เพื่อไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติบนเขาปากช่องต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน